Chủ tịch Khánh Hòa: Dân Ninh Ích phản đối có cơ sở

Tin mới

27/04/2017 10:15

(NLĐO) - Sáng 27-4, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã đối thoại với người dân thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa quanh việc ô nhiễm môi trường

Người dân thôn Ninh Ích cho rằng khu vực này trước đây tồn tại bãi rác Hòn Rọ cũ không được đầu tư nâng cấp, xử lý sơ sài. Bên cạnh đó, khu vực này là nghĩa trang, thêm bãi nguyên liệu của Công ty Sao Mai Anh… Điều đó khiến nguồn nước ngầm ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng, người dân trong thôn rất bức xúc, có đơn thư phản ánh.

Bên cạnh đó, Công ty CP Môi trường Khánh Hòa đầu tư nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại trên diện tích 6 ha. Cuối tháng 5-2016, nhà máy được Bộ TN-MT quyết định cấp giấy phép hoạt động cũng bị người dân phản đối.


Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND Khánh Hòa, đối thoại với người dân

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND Khánh Hòa, đối thoại với người dân

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, ngụ thôn Ninh Ích, khu vực này mùa nắng thì hôi, mưa thì nước thải tràn xuống. Sự ô nhiễm này khiến rất nhiều người dân bị ung thư, nhiều người phải bỏ quê mà đi. Bà đề nghị chủ tịch tỉnh giải quyết sự bức xúc này cho người dân.

Nhiều người khác cho biết bãi rác Hòn Rọ đã xử lý, nâng cấp nhưng vẫn tiếp tục xảy ra sự cố khiến cư dân bức xúc. Từ đó, người dân đề nghị di dời bãi rác, di dời nghĩa trang...


Người dân đề đạt ý kiến

Người dân đề đạt ý kiến

Tại buổi đối thoại, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh, ghi nhận các ý kiến của người dân. Ông Vinh cho rằng ý kiến của người dân là có cơ sở và đề nghị các sở, ngành giải thích các vấn đề liên quan.

Theo UBND thị xã Ninh Hòa, chỉ riêng phường trung tâm Ninh Hiệp đã có khoảng 25-30 tấn rác/ngày, còn lượng rác của cả thị xã (7 phường, 2 xã lân cận) mỗi ngày cần phải xử lý khoảng 60 tấn. Lượng rác này đến nay phải đổ ở nhiều bãi rác lộ thiên, xử lý sơ sài.

Tin, ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI