Thủ tướng gửi điện chia buồn với Thụy Điển

Tin mới

08/04/2017 13:37

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 8-4 đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven sau vụ tấn công tại thủ đô Stockholm làm nhiều người thương vong.

Hiện trường vụ lái xe tải lao vào đám đông. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ lái xe tải lao vào đám đông. Ảnh: Reuters

Được tin ngày 7-4 đã xảy ra vụ tấn công tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển, khiến nhiều dân thường vô tội thiệt mạng và bị thương, ngày 8-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven.

Vụ tấn công xảy ra chiều ngày 7-4 (giờ địa phương) khi xe tải lao vào cửa hàng Ahlens ở đường Drottninggatan, thủ đô Stockholm, làm ít nhất 4 người chết và hàng chục người bị thương.

Ngày 8-4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội ngày 7-4 tại Thụy Điển, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam lên án vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội ngày 7-4 tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển). Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thụy Điển và gia đình các nạn nhân. Những kẻ chủ mưu vụ tấn công sẽ bị trừng phạt thích đáng".

Liên quan đến việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, hiện chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. Đại sứ quán đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI