Chị Nguyễn Huyền Trâm ở Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết gia đình chị rất thích ăn lựu, đặc biệt là hai đứa con nhỏ. Song, cả gia đình chị phải nhịn miệng bởi các loại lựu ở chợ toàn của Trung Quốc, chị không dám mua về ăn dù giá của chúng có thể nói là siêu rẻ, chỉ hơn chục ngàn đồng 1 kg.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chị và hai đứa con có thể yên tâm ăn lựu do chị tìm được mối mua lựu sạch, lựu ngon.
“Hồi cuối tháng 10, tôi lên mạng và vô tình tìm được một shop bán lựu sạch Ai Cập với giá bán gần 350.000 đồng/kg”, chị Trâm nói và cho biết quả này rất to, một quả nặng tới cả cân, bên trong hạt mọng nước và đỏ au.
Tham khảo một vài ý kiến của bạn bè thì đều nói loại lựu này là hàng xách tay từ Ai Cập, lựu ăn có vị ngọt mát xen lẫn vị chua rất ngon dù không ngọt như lựu Trung Quốc nên chị quyết định đặt mua cho cả gia đình ăn dù giá đắt gấp khoảng 20 lần so với lựu Trung Quốc bán ngoài chợ.
Lựu Ai Cập đang hút khách trên thị trường.
Là người hay săn mua các loại hoa quả lạ, chị Lê Thị Phương Trà ở Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chia sẻ, chị rất thích ăn lựu, tuy nhiên, không bao giờ mua lựu Trung Quốc mà thường đặt mua các loại của Mỹ, Peru. Nay, chị thấy trên thị trường có bán lựu Ai Cập nên chị đặt mua về ăn để đổi vị.
“Mới đầu mùa lựu Ai Cập có giá lên tới 400.000 đồng/kg, giờ thì giảm xuống chỉ còn khoảng 350.000 đồng/kg nên tôi mua về ăn cũng cảm thấy đỡ xót túi tiền”, chị Trà nói.
Theo chị Trà, dù loại lựu này có giá khá cao nhưng đổi lại, quả nhiều nước, vị mát rất khác biệt khiến chị cảm thấy thích thú.
Trao đổi với PV, chị Ngô Hồng Ngọc, chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu ở Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, loại lựu Ai Cập nhà chị đang bán rất hút khách, về đến đâu bán hết đến đó.
Chị Ngọc cho hay lựu Ai Cập được trồng theo phương thức an toàn nên đảm bảo sạch. Tuy nhiên, lựu Ai Cập ăn không ngọt như lựu Trung Quốc mà chỉ có vị ngọt mát, hơi chua rất vừa miệng.
Quả lựu Ai Cập chị thường có trọng lượng từ trên 0,5 kg/quả và rất nhiều quả nặng tới 0,9 kg. Với kích cỡ này, lựu Ai Cập được xếp vào hàng khủng, có thể nói là loại lựu khổng lồ.
Loại lựu này được mùa thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Do đó, khách thường tranh thủ mua về ăn vì sợ hết mùa. Nhưng, do là hàng xách tay với số lượng về mỗi ngày không quá lớn nên khách mua lựu thường phải đặt trước 1 ngày.
Đa phần người mua vì tin tưởng lựu Ai Cập sạch, ăn ngon và có vị lạ.
Tương tự, chị Dương Ngọc Hà, chủ một cửa hàng hoa quả sạch ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), cũng cho biết “Mỗi ngày tôi nhập về 70 kg lựu mà bán hết vèo dù giá đắt đỏ”.
Cũng theo chị, quả lựu khá nổi tiếng ở Ai Cập, được người dân ở nơi đây sử dụng như một biểu tượng của khả năng sinh sản. Bởi, quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ khi mang thai. Đến năm nay, chị phải tìm khá nhiều mối mới nhập được loại lựu Ai Cập về bán thử ở thị trường Hà Nội.
Kết quả, mới bán được hơn một tháng nhưng rất nhiều người biết đến và hỏi mua. Do đó, số lượng lựu chị nhập về bán ngày một tăng lên.
Viết bình luận