Cận cảnh Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàngmade in Viet Nam

Tin mới

13/01/2015 11:41

Chuyện mạ vàng 24K cho ô tô đã không còn xa lạ và khá phổ biến ở xử sở Ả rập, nhưng điều đáng nói là việc độ ô tô, xe máy hay bất kỳ vật dụng nào thành vàng cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và đang dần trở thành một trào lưu.

Trong thời gian qua, đáng chú ý là sự xuất hiện của bộ đôi Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàng 24K “made in Vietnam”.
\n
\nĐây là chiếc siêu xe thuộc sở hữu của một đại gia về bất động sản mang biển số Sài Gòn “độc” nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Sự độc đáo ở chiếc xe này chính là các phần mạ vàng đều do các nghệ nhân của Việt Nam trực tiếp thể hiện.
\n
\nRolls-Royce Phantom chạm khắc đôi rồng thời Lý
\n
\nĐáng chú ý, mặt ga-lăng và nắp ốp ca-po sau được các thợ thủ công “chế mới”. Do bản gốc nguyên bản của chủ xe đã được cất lưu giữ, các thợ thủ công đã phải đúc một bộ mới tương xứng và đạt độ chính xác cao thay thế.
\n
\nTừ chi tiết cổ và viền gương chiếu hậu, viền bo quanh của đèn pha trước và toàn bộ thanh nẹp ốp kính sau cũng được “chế” thêm.
\n
\n

 


\n
\nNgay sau khi một công ty chuyên mạ vàng có tiếng ở Hà Nội giới thiệu phiên bản Rolls-Royce Phantom độ vàng và chạm khắc biểu tượng đôi rồng thời Lý này đã đã “hút hồn” giới mê xe trong nước và tạo được tiếng vang với cộng đồng siêu xe thể giới về đẳng cấp, cũng như khả năng ”độ” của Việt Nam.
\n
\nĐược biết, chiếc siêu xe này có biển số cũng “khủng” thuộc sở hữu của một đại gia đến từ vùng đất Mỏ Quảng Ninh. Lấy cảm hứng từ phiên bản đặc biệt “Year of Dragon”, chiếc Phantom 2012 được độ hình rồng ở nội thất và ngoại thất bên cạnh điểm nhấn mạ vàng 24K.
\n
\n

 


\n
\nKhác với phiên bản Rolls-Royce Phantom chạm khắc biểu tượng đôi rồng thời Lý, trong lần độ này, các nghệ nhân đã tạo ra một sự sáng tạo mới và vô cùng khác biệt, tránh “đụng hàng” với các phiên bản trước đó.
\n
\nSự khác biệt và nổi bật đầu tiên chính là hai viền chỉ vàng chạy dọc thân xe và hình rồng hướng về phía trước theo đúng thiết kế của phiên bản “Year of Drangon 2012″.
\n
\n

 


\n
\nPhần nội thất nổi bật với các họa tiết rồng được dát vàng trên bề mặt tap-lo và các hình rồng được thêu bởi chỉ vàng trên các đỉnh ghế. Ngoài ra, có khá nhiều chi tiết nội thất cũng được phủ vàng, như chốt mở cửa, bảng ốp đèn trần, các nút chỉnh điều hòa.
\n
\nĐiểm khác biệt tiếp theo chính là phần gương chiếu hậu khi được “chế” thêm một viền bo bên ngoài, cũng như gắn thêm một logo Rolls-Royce.
\n
\n

 


\n
\nĐể tạo điểm nhấn cho la-zăng cũng như không quá bị “hút” bởi diện tích bao phủ vàng, các nghệ nhân chỉ mạ một số chi tiết, điểm nhấn hình “hoa khế” chụm vào logo của la-zăng. Xung quanh logo là các cánh điểm vàng độc đáo.
\n
\nTheo anh Nguyễn Ngọc, đại diện của công ty Royal Gold thực hiện công trình Rolls-Royce Phantom mạ vàng in hình rồng này, thời gian độ cho siêu xe này mất đúng 2 tuần và đúng tiến độ bàn giao vào trưa ngày 30.4 vừa qua.
\n
\n(Theo Lao động)
\n
\n
\n
\n 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI