NHỮNG CHIẾN BINH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tin mới

13/01/2015 10:23

Sở hữu chiếc xe mang hơi hướng “nhà binh” là ước mơ của nhiều người đam mê xe hơi. Vào năm 1944, Willys khởi động việc chế tạo phiên bản dân sự của các chiếc xe jeep nặng 250 kg của quân đội Mỹ. Kể từ đó tạo ra xu thế sở hữu xe quân sự của giới mê xe.

Sở hữu chiếc xe mang hơi hướng “nhà binh”  là ước mơ của nhiều người đam mê xe hơi. Vào năm 1944, Willys khởi động việc chế tạo phiên bản dân sự của các chiếc xe jeep nặng 250 kg của quân đội Mỹ. Kể từ đó tạo ra xu thế sở hữu xe quân sự của giới mê xe.
\n
\nPhiên bản đầu tiên dành cho công chúng là chiếc CJ-2A được tung ra vào tháng 7/1945. Sự thành công về mặt thương mại của chiếc xe này đã mở đường cho quá trình chuyển đổi các mẫu xe từ quân sự sang dân sự, với những đại biểu đáng chú ý như dòng 1 của Land Rover (1948), Mẫu 181 “Thing” của Volkswagen (1968) và chiếc Hummer H1 của General Motor (1992).  Danh tiếng hào hùng và khả năng chinh phục mọi địa hình của những chiếc xe này đã giúp chúng gắn chặt hình ảnh với những kẻ đam mê dã ngoại, dân hip-hop và những tay quyền lực ham chơi.
\n
\nNăm chiếc xe dưới đây đều với tinh thần đam mê những chiếc xe quân sự mà một dân thường có thể sở hữu. 
\n
\nRENAULT SHERPA
\n
\n

 


\nQuốc gia: Pháp
\n
\nSự hấp dẫn của chiếc Renault Sherpa không chỉ đến từ phiên bản thí điểm màu ô-liu xám xịt của nó được sử dụng bởi các binh sĩ Pháp và NATO, mà còn từ vẻ ngoài quyến rũ của phiên bản dân dụng được sử dụng trong cuộc đua Dakar Rally. Có sẵn theo các đơn đặt hàng đặc biệt tại Nga, Trung Đông và Châu Phi, những chiếc Sherpa phi quân sự có thể được dùng như một cỗ xe thồ hay bán tải không vũ khí, hoặc như những chiếc xe thiết giáp hoàn chỉnh cho các nhiệm vụ trong khu vực chiến tranh. 
\n
\nLAND ROVER DEFENDER
\n
\n

 


\nQuốc gia: Anh
\n
\nChiếc Defender của Land Rover cũng được phát triển qua một lịch sử trải dài 65 năm và tích hợp mọi khả năng đỉnh nhất của dòng xe “Off-road”. Được bán ra và có sẵn nhiều lựa chọn cấu hình như trần cứng, cabin kép, bán tải, cụm linh kiện (bare-chassis)… Ngày nay Land Rover Defender phiên bản dân sự có thể được tìm thấy khắp nơi trên thế giới và tồn tại cùng với khoảng 550.000 xe đang hoạt động trong các đơn vị quân sự. 
\n
\nGAZ TIGR
\n
\n

 


\nQuốc gia: Nga
\n
\nNga là một cường quốc quân sự trên thế giới nên sẽ không thể thiếu một đại diện đến từ Nga. Đối với dân mê xe Nga, việc chiếc xe quân sự Gaz Tigr mang dáng dấp giống với chiếc Humvee của Mỹ chỉ là một sự tình cờ. Bên dưới cái mui vuông vức là một động cơ diesel 5,9 lít, một hộp số 6 cấp và hộp dẫn động 4 bánh. Những chiếc Tigr bản dân sự được trang bị thêm các chi tiết như nội thất da, điều hòa không khí và hệ thống âm thanh hiện đại. Tuy nhiên việc sản xuất những chiếc Tigr dân sự có vẻ không nằm trong danh sách ưu tiên của nhà xe GAZ và để sỡ hữu một chiếc chắc chắn không hề đơn giản hay ít tốn kém. Tuy nhiên những người mua thành công có thể tự hào rằng mình là người duy nhất sở hữu một chiếc Tigr trong khu phố của mình.
\n
\nMERCEDES-BENZ G63 AMG
\n
\n

 


\nQuốc gia: Đức 
\n
\nRa đời năm 1979, G Class là một dòng xe kinh điển và gần như không thay đổi trong suốt hơn 35 năm qua. Cỗ máy quân sự dưới lớp sơn dân dụng này vẫn thu hút được rất nhiều những ông trùm kinh doanh, các ngôi sao phim hành động và cả Đức Giáo hoàng. G63 AMG “tiêu chuẩn” mới được trang bị động cơ bi-turbo V8, công suất đạt 536 mã lực. Tiếng pô nổ giòn và đầy uy lực. Bản thân Mercedes-Benz cũng đã tuyên bố rằng số lượng xe được sản xuất sẽ là rất ít. Ngay những ngày đầu năm 2014, Mercedes Benz Việt Nam đã nhập chiếc G63 AMG cho một khách hàng tại Hà Nội và hiện hãng đang thực hiện 10 đơn hàng tương tự cho các khách hàng khác ở trong nước. 
\n
\nPARAMOUNT MARAUDER
\n
\n

 


\nQuốc gia: Nam Phi
\n
\nMarauder là một con quái vật Nam Phi nặng 10 tấn có thể chống chọi với gần như mọi vũ khí cơ động và cả mìn chống tăng. Bởi chiếc xe sở hữu bộ khung 2 lớp liền khối. Tuy nhiên nặng nề như chiếc xe có thể trở thành một chiếc xe thành phố khá tốt dù nó trông to lớn hơn hẳn mọi chiếc xe cùng lưu thông.
\n
\nBÍCH NGỌC 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI