\"Thủy quái\" Panther

Tin mới

28/01/2015 08:53

Từ hàng thập niên trước, ước mơ có chiếc xe dân sự lội nước được xếp vào hàng viển vông, ngang hàng với những mong muốn có một người hầu robot hay sở hữu một chiếc phi cơ riêng.

Tuy nhiên với sự xuất hiện của chiếc Panther, dòng xe lội nước mới được chế tạo bởi WaterCar - có trụ sở tại California, Mỹ, ước mơ vừa sở hữu chiếc xe có thể chạy trên đường cao tốc, sa mạc lẫn "lặn lội" nơi đầm bãi, biển khơi. sẽ sớm thành hiện thực.
\n
\nChiếc Panther 4 chỗ ngồi và trông khá giống xe Jeep được WaterCar mô tả như "chiếc xe thú vị nhất hành tinh". Tuyên bố này là hoàn toàn có lý khi mà Panther, sản phẩm của cách mạng trong thiết kế và kỹ thuật, có thể đưa con người vượt sông, qua biển một cách dễ dàng.
\n
\n

 


\n
\nĐược trang bị động cơ Honda V6 V-Tec 3.7l (cùng loại được dùng cho mẫu xe thể thao Acura MDX đời mới nhất), kết hợp với bộ truyền động hộp 4 số bằng tay và dàn gầm dài.
\n
\nTrên cạn Panther là một chiếc xe vượt địa hình dữ dằn, dưới nước, được hỗ trợ bởi các bánh xe thủy lực có thể xếp vào gầm sau khi sử dụng và một thân xe được chế tạo từ sợi thủy tinh (kết quả của hơn 100 mẫu thiết kế thử nghiệm), chiếc xe cồng kềnh, dài 4,5m và nặng gần 1,4 tấn, là một con "thủy quái" tao nhã, dễ dàng đạt vận tốc hơn 65km/h.
\n
\nTrên nền đất cứng, vận tốc lớn nhất của xe có thể đạt 160km/h, dù vậy nhà chế tạo WaterCar khuyên người sử dụng không nên cho xe đi quá 85km/h. Hiển nhiên, Panther không phải là chiếc xe đua đường trường, nhưng chắc chắn sẽ không xe nào dám đua dưới nước với nó.
\n
\n

 


\n
\nĐiều tuyệt vời là Panther được bảo đảm sẽ không bao giờ chìm, nhờ vào khoang thân được nhét đầy bọt nguyên khối (khoảng 0,9m3). Hơn nữa, chiếc xe còn có thể mang tổng tải trọng lên đến 700kg.
\n
\nĐể sở hữu một chiếc Panther hoàn chỉnh và trọn gói, sẽ phải chi 155.000 USD, nhưng cũng có thể bỏ ra ít tiền hơn, chỉ khoảng 126.000 USD, để có chiếc Panther không hoàn chỉnh và được lựa chọn động cơ theo ý thích (miễn là động cơ Honda thuộc dòng V6 3.5l hoặc 3.7l). Thời gian chờ đợi hiện nay để sở hữu một chiếc Panther là 15 tháng, đủ dài để có thể tìm hiểu về luật giao thông đường thủy và lấy bằng lái tàu thủy.
\n
\n
\n

 

 

 

 


\n
\nBÍCH NGỌC (XeFC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI