XE GIA ĐÌNH: ĐỂ ĐI XA VÀ ĐI XA HƠN

Tin mới

13/01/2015 12:46

Cả nhà cùng nhau vi vu trên những cung đường xa. Vẫn có đủ chỗ cho mọi người. Mọi vật dụng thân thuộc đều có thể mang theo. Đó chính là ưu điểm cho những dòng xe gia đình vốn còn được gọi là xe tải nhỏ.

Ngày nay, một mẫu xe gia đình đúng chuẩn thông thường có từ 7-9 chỗ ngồi. Khoang hành lý rộng rãi, ghế ngồi như bộ salon, cửa lùa… Mọi vị trí ghế ngồi đều mang lại cảm giác thoải mái.
\n
\nỞ phân khúc xe gia đình này thì dường như các hãng xe nhật chiếm vị trí thống lĩnh. Nissan Quest, Honda Odyssey đều có mẫu xe nổi tiếng của mình. Riêng hãng Toyota có đến hai mẫu là Sienna và Alphard. Những mẫu xe gia đình ở Châu Á thường có ngoại thất bắt mắt, sang trọng. Không gia bố trí bên trong tạo cảm giá thân thiện và đoàn kết phù hợp cho không khí một chuyến hành trình dành cho cả nhà. 
\n
\nNgược lại các mẫu xe gia đình ở Châu Âu thì ngoại thất không bóng bẩy. Thậm chí một số mẫu xe gần 30 năm mà thiết kế ngoại thất của những thế hệ sau vẫn như những ngày đầu mới ra mắt thị trường. Tuy nhiên ở mặt công nghệ thì khả năng vận hành và và không gian tiện nghi bên trong lại rất được chăm chút. Mỗi một chi tiết thiết kế đều được tính toán kỹ lưỡng về công năng sử dụng hợp lý nhất. Dường như khái niệm xe gia đình có nguồn gốc Châu Âu là hướng đến thực chất sự an toàn và thoải mái cho cả nhà hơn là hình thức hào nhoáng bên ngoài.
\n
\nTô Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI