Phát Đạt không bán dự án cho đại gia Trương Mỹ Lan

Tin mới

22/03/2017 15:47

(NLĐO) - Trong năm nay, Phát Đạt sẽ dành 3.000 tỉ đồng để đầu tư phát triển 8 dự án mới. Trong đó, có 17 lô đất tại Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM.

Tại đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2017 diễn ra sáng 22-3, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) khẳng định không có chuyện công ty bán dự án River City (quận 7, TP HCM – trước đây là The EverRich 2) cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của gia đình đại gia Trương Mỹ Lan, như tin đồn, vì dự án đang triển khai và bán rất tốt.

Tuy nhiên ông Đạt cũng cho biết PDR đang làm việc với các đối tác nước ngoài để có thể hợp tác hoặc chuyển nhượng dự án The EverRich 3 (cũng ở quận 7). Trong năm 2016, PDR đã chuyển nhượng dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Còn trong năm nay, Phát Đạt sẽ dành ra 3.000 tỉ đồng để đầu tư phát triển 8 dự án mới. Trong đó có 17 lô đất tại Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM.

Phát Đạt không bán dự án cho đại gia Trương Mỹ Lan - Ảnh 1.

Toàn cảnh đại hội cổ đông Phát Đạt sáng 22-3

Trong Nghị quyết đã được ĐHĐCĐ thông qua kỳ này, PDR cho biết sẽ đẩy mạnh tái cấu trúc tài chính theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm tỉ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu. Tập trung các nguồn thu khoảng 1.000 tỉ đồng để trả nợ vay cho Ngân hàng Đông Á và giảm nợ trái phiếu. Tập trung triển khai, thi công xây dựng các dự án BT để đổi hạ tầng lấy quỹ đất có giá trị cao tại trung tâm TP HCM.

Ngoài ra, công ty cũng tiếp tục triển khai xây dựng và kinh doanh các dự án quỹ đất hiện có. Tìm kiếm và phát triển các dự án mới trên cơ sở đảm bảo nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường để tạo nguồn thu… Kế hoạch 2017 doanh thu đạt 2.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 336 tỉ đồng…

Hiện PDR đang chú trọng phát triển những dự án BT lớn, trong đó dự án Xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng (quận 3, TP HCM). Dự kiến sẽ khởi công dự án vào giữa năm nay. Theo đó, PDR sẽ nhận lại bằng quỹ đất tại khu đất 257 Trần Hưng Đạo và 3-3 Bis Phan Văn Đạt (đang tiến hành xác định thêm các quỹ đất khác để thanh toán phần giá trị còn lại hợp đồng BT) cùng ở quận 1, TP HCM.

PDR cũng công bố đã được TP HCM phê duyệt chủ trương cho nghiên cứu, đầu tư cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 với Khu đô thị Sala (quận 2) với tổng vốn đầu tư 5.000 tỉ đồng.

Điểm nổi bật của PDR trong năm 2016 là công ty đã kết hợp với An Gia Investment, Quỹ đầu tư Nhật Bản – Creed Group thành lập liên doanh mang tên Phú Hưng để thực hiện dự án River City mà trước đây là The Everich 2. Hiện dự án đã bán trên 1.000 căn hộ và dự kiến sẽ tiếp tục bán khoảng 1.500 căn vào năm 2017. PDR đang làm các thủ tục xin điều chỉnh quy mô dự án, giảm số lượng căn hộ và tăng diện tích cây xanh.

S. Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI