Nguy cơ ung thư ở phụ nữ béo phì rất cao

Tin mới

18/03/2015 22:51

Khảo sát của Tổ chức Cancer Research UK cho thấy nguy cơ bị một số dạng ung thư ở phụ nữ béo phì cao hơn 41% so với phụ nữ có thể trọng bình thường.

Theo trang tin MNT, nhóm thông tin thống kê của tổ chức nói trên phân tích mối liên hệ giữa tình trạng dư cân và béo phì với nguy cơ phát triển 7 bệnh ung thư ở phụ nữ Anh và nhận thấy tỉ lệ mắc bệnh ở người béo phì là 247/1.000 so với tỉ lệ 194/1.000 ở phụ nữ có thể trọng lành mạnh. Phụ nữ béo phì có tỉ lệ ung thư vú (sau mãn kinh) cao hơn 25%, ung thư tuyến tụy cao hơn 31%, ung thư ruột cao hơn 32%, ung thư thận cao hơn 78%, ung thư túi mật cao hơn 100%, ung thư tử cung cao hơn 131% và ung thư thực quản cao hơn 133% so với phụ nữ có thể trọng lành mạnh.

 

Phụ nữ béo phì dễ bị ung thư hơn 41% so với phụ nữ có thể trọng lành mạnh Ảnh: MNT
Phụ nữ béo phì dễ bị ung thư hơn 41% so với phụ nữ có thể trọng lành mạnh Ảnh: MNT

 

Khảo sát này phù hợp với khảo sát tương tự của các nhà khoa học tại Học viện Y tế Nhiệt đới và Vệ sinh London được công bố trên tạp chí The Lancet hồi cuối năm ngoái. Theo đó, nguy cơ bị 10 dạng ung thư thường gặp, kể cả ung thư máu và ung thư cổ tử cung, ở người dư cân và béo phì tăng cao hơn nhiều so với những người có thể trọng bình thường. Béo phì thường được định nghĩa là những người có chỉ số thể hình (BMI) bằng hoặc cao hơn 30.

 

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI