Áp dụng mức lương tối thiểu vùng bao nhiêu?

Tin mới

17/10/2011 06:14

(NLĐO)- Tôi làm việc trong doanh nghiệp (DN) có 46% vốn Nhà nước, 52% vốn nước ngoài, 2% vốn tư nhân trong nước. DN ở thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Xin hỏi, chúng tôi được áp dụng mức lương tối thiểu vùng nào? Cụ thể là bao nhiêu?

Hiện nay DN đang áp dụng mức lương tối thiểu 830.000đồng/tháng là đúng hay sai? Chúng tôi phải làm gì để quyền lợi được giải quyết thỏa đáng?
Võ Khang Ninh
(Long An)

Lương tối thiểu vùng được điều chỉnh từ ngày 1-10-2011
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, trả lời:

Kể từ ngày 1-10-2011, ngày Nghị định 70/2011/NĐ-CP ngày 22-8-2011 của Chính phủ chính thức có hiệu lực thi hành thì DN bạn có vị trị tại huyện Đức Hòa sẽ thuộc vùng 2 nên mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở DN bạn kể từ ngày 1-10-2011 sẽ là 1.780.000 đồng/tháng.

Như vậy, nếu hiện tại DN bạn chỉ áp dụng mức lương tối thiểu vùng 830.000 đồng/tháng thì người lao động tại công ty có quyền khiếu nại đến người sử dụng lao động công ty để yêu cầu áp dụng đúng quy định của pháp luật về mức lương tối thiểu vùng, đồng thời yêu cầu truy đóng số tiền BHXH và thanh toán khoản tiền lương chênh lệch đối với khoảng thời gian áp dụng mức lương tối thiểu cùng thấp hơn mức quy định của pháp luật.
 
Trường hợp không được giải quyết khiếu nại theo đúng thời hạn luật định hoặc được giải quyết nhưng không thỏa đáng thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hết thời hạn giải quyết khiếu nại mà không được trả lời khiếu nại hoặc kể từ ngày nhận được quyết định trả lời khiếu nại mà không đồng ý thì người lao động trong DN bạn có quyền khiếu nại tiếp đến Chánh thanh tra lao động Sở LĐ-TB-XH tỉnh Long An để được can thiệp, bảo vệ quyền lợi.

 
Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1- TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI