Báo chí góp phần quan trọng bảo vệ người lao động

Tin mới

18/07/2013 11:21

(NLĐO) - Tại TP Đà Nẵng, trong hai ngày 18 và 19-7, Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Văn phòng Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nội dung mới của Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2012 cho người làm báo. Gần 40 phóng viên, biên tập viên của các báo, đài cả nước tham dự.

Các phóng viên, biên tập viên dự lớp tập huấn
 
Ông Đặng Đức San, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐ-TB-XH, cho biết báo chí có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng dư luận, tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật lao động cho người lao động và doanh nghiệp; tích cực thông tin bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp cho người lao động. Việc nắm bắt các điều, khoản nội dung mới của BLLĐ sẽ giúp cho đội ngũ những người làm báo, nhất là phóng viên theo dõi lĩnh vực công đoàn, pháp luật lao động làm tốt hơn nữa công tác định hướng, tuyên truyền, góp phần xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa trong doanh nghiệp.
 
BLLĐ 2012 bao gồm 242 điều với 100 nội dung mới. Theo ông San, có tất cả 17 nghị định hướng dẫn BLLĐ (chưa kể nghị định quy định về xử phạt vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lao động).  Trong đó, 10 nghị định đã ban hành, 7 nghị định đã và đang dự thảo, hướng dẫn các nội dung về việc làm; tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; hoạt động dịch vụ việc làm; lao động giúp việc gia đình; khiếu nại, tố cáo về lao động;..
Tin-ảnh: D.Quốc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI