HÔM NAY ĂN GÌ

“Cà nướng 5 sao”

Tin mới

04/03/2017 22:42

Tuần trước, tôi đi công tác trên Bình Phước. Dọc đường xe bị hư. Đạp mãi không nổ, cuối cùng tôi phải dắt bộ tìm chỗ sửa. Tôi dắt xe đi hơn 2 cây số, đổ mồ hôi mẹ, mồ hôi con mà không thấy chỗ sửa xe. Lúc đó đã hơn 18 giờ. Tôi lo lắng nhìn quanh. Trời đang tối dần, kiểu này có khi tôi phải dắt xe đi cả đêm nay.

Đang nghĩ bâng quơ thì tôi thấy có ánh đèn thấp thoáng trong rặng cây xa xa nên quyết định ghé vào. Cũng chỉ định cầu may xin miếng nước uống và hỏi chỗ sửa xe, không ngờ lại được chủ nhà mời cơm hết sức nhiệt tình. Chủ nhà là một bác khoảng hơn 70 tuổi và một thằng cháu nhỏ chắc chừng 10 tuổi. Mới đầu tôi còn phân vân nhưng sau đó thấy thái độ chủ nhà cởi mở, lại thêm cái bụng đang đói nên tôi đành sà xuống mâm cơm.

“Cà nướng 5 sao”

Nói là mâm cơm cho sang chứ thật ra chỉ có nồi cơm, dĩa rau luộc, tô cá kho, chén mắm ớt và một dĩa gì đó mà thoạt nhìn tôi không biết là món gì. Đó là những khoanh tròn tròn, xắt mỏng, hình như được chiên rồi chan lên thứ nước sốt gì đó... Gắp thử một miếng cho vào miệng, tôi nhận ra vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay... rất ngon. Tôi hỏi thằng cháu nhỏ: “Món gì vậy cháu?”. Nó cười: “Chú không nhận ra hả? Cà tím nướng với tương ớt đó. Cà nướng xong chú quậy tương ớt đổ vào là xong”.

Hôm đó, quả là tôi gặp may. Vừa được ăn no, lại vừa có chỗ ngủ. Sáng ra, bác chủ nhà còn gọi thợ sửa xe trong xóm tới sửa xe cho tôi. Về tới nhà, tôi kể cho bà xã nghe mọi chuyện, đặc biệt là cái món cà tím nướng tương ớt và đòi ăn, cô ấy nhăn mặt: “Anh có chắc là làm như vậy không?”. Tôi trả lời: “Thì nghe thằng nhỏ nói vậy, bữa nào em làm thử đi”.

Vợ tôi sau đó cũng làm nhưng là theo cách của cô ấy. Cà tím để vỏ cắt khoanh tùy thích, nướng trên bếp than cho chín vàng. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, khử hành tỏi cho thơm rồi cho tương ớt vào, thêm chút nước để nước sốt không bị khét. Cuối cùng, xếp cà vào dĩa, bày trí cho đẹp rồi rưới nước sốt lên. Vậy là bạn sẽ có món “cà nướng 5 sao”.

Món cà nướng của vợ tôi mùi vị không giống cái món mà tôi được ăn tối hôm trước ở quê nhưng cũng ngon ngọt vô cùng bởi nó được bà xã tôi làm theo yêu cầu của ông chồng lắm chuyện là tôi...

Võ Đức An
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI