Cán bộ CĐ phải có tâm và có tầm

Tin mới

14/10/2013 21:44

Hơn 200 cán bộ Công đoàn (CĐ) chuyên trách LĐLĐ các tỉnh, thành phía Nam và CĐ Cao su Việt Nam đã dự Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội XI CĐ Việt Nam do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức sáng 14-10, tại TP HCM. Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, chủ trì hội nghị.

Đề cập đến những khó khăn, thách thức của tổ chức CĐ trong nhiệm kỳ 2013-2018, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho biết khó khăn lớn nhất vẫn là việc thành lập CĐ cơ sở, phát triển đoàn viên và thu kinh phí CĐ.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (bìa phải), trao đổi với các cán bộ CĐ chuyên trách
 
Nguyên nhân chủ quan là do người sử dụng lao động chưa hiểu đúng vai trò và chức năng của tổ chức CĐ trong khi hệ thống pháp luật, chính sách chưa đồng bộ, việc chế tài các hành vi vi phạm về lao động và CĐ thiếu chặt chẽ. Mặt khác, đội ngũ cán bộ CĐ ở cấp quận, huyện còn thiếu và yếu; chưa có cơ chế thu hút cán bộ giỏi làm công tác CĐ. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho tổ chức CĐ trong 5 năm tới là tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ CĐ vừa có tâm vừa có tầm, đủ sức thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xác lập uy tín với giới chủ bằng kiến thức và bản lĩnh. Một nhiệm vụ khác cũng quan trọng không kém của hệ thống CĐ cả nước là tập trung phát triển đoàn viên, rà soát thành lập CĐ cơ sở tại những doanh nghiệp đủ điều kiện.

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe và thảo luận 4 chương trình trọng điểm của tổ chức CĐ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2013-2018, gồm: Chương trình nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể; chương trình phát triển đoàn viên; chương trình nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ CĐ; chương trình nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động.

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI