Chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động

Tin mới

26/01/2013 22:12

Ngày 26-1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) đã tổng kết hoạt động năm 2012 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.

Năm 2012, tổng công ty đón tiếp và phục vụ 1.625.000 lượt khách, tăng 2,8% so với năm 2011. Ngoài việc xây dựng và phát triển thương hiệu Saigon Tourist, đầu tư phát triển, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, tổng công ty còn hỗ trợ kịp thời các cá nhân, con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tặng quà cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, hỗ trợ các hoạt động xã hội từ thiện của cộng đồng với tổng số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM,
trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho lãnh đạo Saigon Tourist 

* Cùng ngày, LĐLĐ quận 2 - TPHCM đã tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2012. Năm qua, LĐLĐ quận 2 đã tiếp nhận 43 đơn khiếu nại của 88 CNVC-LĐ liên quan đến vấn đề tiền lương, trợ cấp thôi việc, sa thải trái luật và không đóng BHXH. LĐLĐ quận đã phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH giải quyết 19 trường hợp, yêu cầu doanh nghiệp nhận người lao động trở lại làm việc, truy đóng BHXH, trả lương và trợ cấp với số tiền hơn 100 triệu đồng. Các trường hợp còn lại không thuộc thẩm quyền giải quyết được LĐLĐ quận chuyển đến cơ quan chức năng.

 

Tin-ảnh: Tr.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI