Chăm lo chu đáo

Tin mới

13/06/2013 21:39

Đầu tư xây trường mầm non cho con công nhân, Công ty Pou Yuen Việt Nam mong muốn công nhân gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Trong chuyến thăm Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ, quận Bình Tân - TP HCM, mới đây, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nói: “Con công nhân (CN) mà học trường đạt chuẩn quốc tế thế này thì còn gì bằng!”. Trường do Công ty Pou Yuen Việt Nam đầu tư với tổng kinh phí hơn 2,5 triệu USD trên mảnh đất rộng 5.000 m2 ngay trong khuôn viên công ty dành cho con CN.

Vì tương lai con công nhân

Rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi là cảm nhận của khách tham quan khi đến thăm trường. Với 20 lớp học, chưa kể các công trình phụ như sân chơi, nhà ăn, hội trường, trường có thể tiếp nhận cùng lúc 750 bé. Đặc  biệt, 8 phòng chuyên môn được thiết kế đạt chuẩn sẽ là nơi con CN học các môn năng khiếu như vẽ, nhạc, thể dục. Việc giao cho Trường Mầm non Quốc tế Tân Bình chịu trách nhiệm về chuyên môn cho thấy ban giám đốc công ty đặc biệt coi trọng chất lượng giảng dạy nhằm phát triển thể chất lẫn trí tuệ của các cháu.

Dẫn chúng tôi tham quan cơ sở vật chất của trường, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch CĐ công ty, không giấu được vui mừng: “Với số lượng CN lên đến 80.000 người, ngoài ổn định việc làm, thu nhập, mục tiêu khác của công ty là xây dựng một ngôi trường thật khang trang dành cho con CN để họ an tâm làm việc.
Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam,
tặng quà cho con công nhân Công ty Pou Yuen đang theo học tại Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ
 
Nay ước mơ này thành sự thật”. Cô Đoàn Tuấn Hương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ, cho biết: “Không chỉ là nơi giữ trẻ, ở đây các bé còn được các cô dạy năng khiếu như múa, hát, đọc thơ, kể chuyện... Bên cạnh đó, chúng tôi rất chú trọng đào tạo cho bé các kỹ năng như tự giác ăn uống, sinh hoạt, chào hỏi khi có khách đến, khi đi học về...”. Và điều này được chứng minh khi đoàn khách đến, không cần nhắc nhở, các bé cũng tự đứng lên, khoanh tay, cất cao giọng: “Con chào các bác, các cô ạ”. Khi được tặng quà, các bé đều nhận bằng hai tay và nói lời cảm ơn.

An tâm làm việc

Đó là tâm trạng của rất nhiều phụ huynh trong ngày khai trường 1-6. Trước đó, các bé đã làm quen với cô giáo và bạn bè 2 tuần nên không khí học tập rất rôm rả. Ở trường, bé được ăn mỗi ngày 3 bữa, bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng nhưng cha mẹ chỉ đóng 700.000 đồng/tháng/cháu. Công ty Pou Yuen hỗ trợ 300.000 đồng/tháng/cháu. Trường nằm ngay trong khuôn viên công ty nên rất thuận tiện cho việc đưa đón con của CN. Không còn cảnh tan ca, cha mẹ tất tả chạy về đón con hay đường xa, kẹt xe, bỏ con nhỏ chờ đợi.

Chị Vòng Quế Anh, quê Đồng Nai, vui mừng: “Vợ chồng đều làm CN, thu nhập thấp nên nhiều năm qua phải gửi con trai cho bà ngoại ở quê chăm sóc. Năm nay cháu 4 tuổi, vợ chồng định cho đi học nhưng không xin được trường công, còn nhóm trẻ tư thục thì không dám gửi. Khi biết Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ khai trương, vợ chồng tôi rất vui, đăng ký cho cháu vào học ngay.
 
Cháu học hơn 1 tuần, rất ngoan và thích đi học”.  Còn anh Nguyễn Văn Tuấn, quê ở Tiền Giang, cũng có con học lớp mầm 1 của trường, kể: “Học ở ngoài, mỗi tháng vợ chồng tôi phải đóng tiền trường và tiền ăn cho con 1,2 triệu đồng. Chưa kể, gửi con mỗi ngày thứ bảy phải đóng thêm 60.000 đồng; vợ chồng không tăng ca được do phải về sớm đón con. Nay học ở Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ, khi có tăng ca, phụ huynh chỉ cần báo trước với cô giáo”.

Ông Thái Minh Chí, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Yuen Việt Nam, cho biết: “Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, Công ty Pou Yuen còn hỗ trợ lương cho giáo viên  để các cô an tâm giảng dạy. Vì thế, song song với các kiến thức, kỹ năng, trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho các bé. Chúng tôi mong muốn người lao động Pou Yuen tự hào về doanh nghiệp mình”.

Gắn bó lâu dài

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, khó khăn nhất hiện nay của CN trên cả nước chính là không có nhà trẻ, trường mẫu giáo dành riêng cho con CN. Đây là thiệt thòi cho lao động nữ, bởi họ phải nghỉ việc để trông con. Vì thế, sự ra đời của Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ của Công ty Pou Yuen Việt Nam là một điểm sáng rất đáng biểu dương. Với cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy tốt, CN yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp hơn.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI