Chăm lo công nhân, hỗ trợ doanh nghiệp

Tin mới

10/01/2014 22:29

Sáng 10-1, LĐLĐ quận 12, TP HCM đã tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2013.

 Năm qua, tổ tư vấn pháp luật của LĐLĐ quận thường xuyên tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động khi giao kết hợp đồng lao động, thử việc và các chế độ chính sách. Đến nay, có 49.597 người lao động được ký kết hợp đồng (tỉ lệ 98%), 319/399 doanh nghiệp (gần 80%) ký thỏa ước lao động với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như quy định mức lương cao hơn lương tối thiểu; thưởng lễ, Tết; nghỉ mát hằng năm...

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ quận Bình ThạnhẢnh: THANH NGA
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ quận Bình ThạnhẢnh: THANH NGA

Dịp này, LĐLĐ quận trao 4 cờ thi đua và 11 bằng khen cấp TP cho các tập thể; 59 bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động CĐ.

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Thạnh đã tổng kết hoạt động năm 2013. Năm qua, song song với việc chăm lo, cải thiện đời sống CNVC-LĐ, LĐLĐ quận đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, qua đó tập hợp trí tuệ của người lao động để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó. Cụ thể, CNVC-LĐ đã phát huy 271 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm 3,2 tỉ đồng. LĐLĐ TP đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ quận Bình Thạnh và 3 CĐ cơ sở.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013, LĐLĐ quận Phú Nhuận cho biết đội ngũ CNVC-LĐ đã thực hiện 469 sáng kiến cải tiến giúp doanh nghiệp tiết kiệm và làm lợi 15,2 tỉ đồng. LĐLĐ quận đã tuyên dương 30 CNVC-LĐ tiêu biểu. Tại hội nghị tổ chức mới đây, LĐLĐ huyện Cần Giờ cũng cho biết năm qua, quỹ tương trợ nội bộ của các cấp CĐ đã hỗ trợ 856 đoàn viên khó khăn vay hơn 1,3 tỉ đồng không lãi suất. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng tặng 1 mái ấm CĐ và 9 nhà tình thương cho CNVC-LĐ nghèo với kinh phí 300 triệu đồng; giúp 9 gia đình giáo viên chịu thiệt hại sau bão 43 triệu đồng để xây lại nhà. Chi nhánh Quỹ CEP cũng đã phát vay 53,5 tỉ đồng cho 5.040 thành viên.

 

H.Nhung - T.Nga - S.Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI