Để chăm lo cho CNVC-LĐ dịp Tết Quý Tỵ, LĐLĐ TP đã vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ 4.508 vé xe cho CN ở các KCX-KCN TP không có điều kiện về quê ăn Tết, tặng quà cho 712.679 CNVC-LĐ với số tiền 413 tỉ đồng. Các cấp Công đoàn TP còn tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, vui chơi giải trí cho CN không có điều kiện về quê ăn Tết.


Bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh,
trao vé cho đại diện LĐLĐ TPHCM. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Chương trình “Tết vì người nghèo” được Công ty Vedan Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức từ ngày 25-1 đến 2-2. Dịp này, công ty đã thăm, tặng 1.500 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, CN nghèo… với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng. Công ty còn tài trợ 50 triệu đồng để LĐLĐ tỉnh Đồng Nai chăm lo cho CN nghèo không có điều kiện về quê đón Tết.

Ngày 1-2, tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người già Chánh Phú Hòa, tỉnh Bình Dương, Công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco) đã trao 800 phần quà Tết cho các cụ già và trẻ khuyết tật. Cùng ngày, tại huyện Cần Giờ - TPHCM và tỉnh Long An, Fosco cũng đã trao 400 phần quà cho người nghèo, bà mẹ Việt Nam anh hùng và trẻ em nghèo.

Trước đó, tối 31-1, LĐLĐ quận 6 - TPHCM đã tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Quý Tỵ” dành cho CNVC-LĐ của quận. Dịp này, LĐLĐ quận 6 đã trao 120 phần quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và CN không có thưởng Tết. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Hoàng - Nga - Thanh - Đào