Chỉ cần báo trước 3 ngày

Tin mới

02/02/2010 00:16

“Tháng 1-2008, tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng. Vừa qua, công ty viện lý do gặp khó khăn về tài chính nên đề nghị hạ lương tôi xuống còn 3 triệu đồng/tháng. Tôi không đồng ý nhưng công ty vẫn thực hiện nên tôi nộp đơn xin chấm dứt HĐLĐ và báo trước 10 ngày. Hết hạn báo trước, tôi nghỉ việc, công ty không giải quyết tiền lương, trợ cấp thôi việc và làm thủ tục BHXH cho tôi”._Trần Lan Phương Thùy (Công ty _Nhật Nguyệt, quận Bình Tân-TPHCM)

- Ông Đào Bá Thư, Phó Giám đốc Công ty Nhật Nguyệt, trả lời: Chúng tôi thật sự khó khăn nên mới đề nghị giảm lương của nhân viên. Phần đông đã chấp nhận. Riêng trường hợp cô Thùy, hai bên không thỏa thuận được nhưng công ty vẫn áp dụng mức lương mới.

Khi nhận được đơn xin nghỉ việc và báo trước 10 ngày của cô Thùy, công ty cho rằng như thế là không đúng quy định nên đã không giải quyết quyền lợi. Sau khi xem xét các quy định, chúng tôi biết rằng việc tự ý giảm lương người lao động là sai. Trong trường hợp này, người lao động có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ và chỉ cần báo trước ít nhất 3 ngày. Chúng tôi sẽ giải quyết đầy đủ quyền lợi cho cô Thùy trong tuần này.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI