ĐỐI THOẠI:

Chi lương bổ sung cho người lao động

Tin mới

11/12/2014 10:06

* Tôi làm tại xí nghiệp từ năm 2001 đến ngày 3-9-2014 thì thôi việc. Đầu tháng 10-2014, xí nghiệp chi bổ sung quỹ lương quý III và đầu tháng 11 chi bổ sung quỹ lương 9 tháng đầu năm 2014 cho toàn thể cán bộ - công nhân viên nhưng tôi không được nhận. Khi tôi thắc mắc thì được trả lời tôi đã nghỉ việc nên không được nhận... Trần Thị Thúy Liên (Xí nghiệp DVVT và KDTH Đường sắt Sài Gòn)

 

Thu nhập của người lao động Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với các quốc gia láng giềng
Thu nhập của người lao động Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với các quốc gia láng giềng

 

- Ông Nguyễn Đức Hưng, trưởng phòng tổ chức - hành chính xí nghiệp, trả lời: Sau khi nhận được phản ánh của chị Liên, xét thấy yêu cầu được nhận lương bổ sung của chị Liên là hợp lý nên ban giám đốc xí nghiệp quyết định sẽ chi bổ sung khoản lương này cho chị Liên trong tháng 12-2014.

Không phải bồi thường chi phí đào tạo

* Tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn. Trong thời gian làm việc, tôi được cử đi đào tạo tại nước ngoài và có cam kết sẽ làm việc cho công ty ít nhất 4 năm. Nay tôi đã làm việc cho công ty được 3 năm nhưng sắp tới tôi phải chuyển về quê sinh sống nên không thể tiếp tục làm việc tại công ty. Tôi đã làm đơn xin nghỉ việc, báo trước 45 ngày nhưng công ty yêu cầu phải bồi thường chi phí đào tạo thì mới cho nghỉ việc...

Lê Ngọc Thạch (Công ty TNHH Lâm Anh Phát; quận 7, TP HCM)

- Ông Trần Khánh Trọng, phó giám đốc công ty, trả lời: Qua trao đổi với cơ quan chức năng, công ty nhận thấy việc yêu cầu người lao động bồi thường chi phí đào tạo chỉ được thực hiện khi người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật. Việc chấm dứt HĐLĐ của anh Thạch là đúng pháp luật nên công ty sẽ rút lại yêu cầu đòi bồi thường và sẽ giải quyết cho anh nghỉ việc.

Thanh toán tiền lương cho nhân viên

* Tôi vào làm việc từ tháng 9-2013. Đầu tháng 11-2014, tôi xin thôi việc và được công ty đồng ý. Thế nhưng, công ty lấy lý do tôi chưa nộp lại hóa đơn bán hàng nên không thanh toán tiền lương tháng 10-2014 cho tôi, trong khi hóa đơn do nhân viên kinh doanh giữ chứ không phải tôi...

Nguyễn Văn Nhân (Công ty TNHH Tấn Tiến, TP HCM)

- Bà Lê Thục Nhi, trưởng phòng kinh doanh, trả lời: Sau khi nhận được phản ánh, công ty đã kiểm tra, đối chiếu lại thông tin và nhận thấy phản ánh của anh Nhân là đúng sự thật. Do vậy, công ty sẽ thanh toán tiền lương tháng 10 cho anh Nhân vào ngày 15-12-2014.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI