CHÚNG TÔI CÓ Ý KIẾN

Tin mới

29/03/2017 22:23

L.T.S: Ngày 22-4, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời truyền thông điệp tới công nhân lao động cả nước.

Nhân sự kiện này, từ ngày 30-3 đến 15-4, Báo Người Lao Động mở mục “Chúng tôi có ý kiến” để chuyển tải tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người lao động cả nước đến Thủ tướng. Các ý kiến vui lòng gửi về địa chỉ congdoan@nld.com.vn.

Cần thêm nhiều nhà trẻ, trường mầm non cho con công nhân

Khi biết Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với công nhân (CN), tôi vui lắm. Đây là cơ hội để CN có thể thổ lộ, bày tỏ với Thủ tướng những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình. Nếu được gửi ý kiến đến Thủ tướng, tôi mong muốn Thủ tướng hãy quan tâm đến vấn đề nhà trẻ, trường mẫu giáo cho con CN.

Thời gian qua, TP HCM và nhiều địa phương khác đều quan tâm đến công tác giáo dục trẻ mầm non bằng cách xây dựng nhiều trường lớp và xã hội hóa. Tuy nhiên, số lượng trường lớp vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu gửi trẻ ngày càng tăng của CN. Trước tình hình thiếu nơi giữ trẻ, CN buộc phải mang con gửi ở các nhà trẻ tư thục, các nhóm trẻ tự phát. Các nhóm trẻ này là nhà dân cải tạo lại, có khi chỉ là phòng trọ lụp xụp, căn nhà cấp 4 ọp ẹp nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với trẻ.

CHÚNG TÔI CÓ Ý KIẾN

Chưa kể, các cô giữ trẻ hầu hết chưa qua đào tạo. Thậm chí, nhiều người là phụ nữ lớn tuổi, không có việc làm, tự thành lập nhóm trẻ để mưu sinh. Những người giữ trẻ này chỉ biết cho các cháu ăn, ngủ chứ không dạy dỗ để trẻ phát triển đúng lứa tuổi của chúng. Thế nhưng, vì ít tiền, vì không có sự lựa chọn nào khác nên chúng tôi đành nhắm mắt gửi con vào đấy mà trong lòng luôn nơm nớp âu lo.

Thưa Thủ tướng, là một người mẹ có con nhỏ, trái tim tôi như thắt lại khi biết được thông tin về việc trẻ bị hành hạ, bị thương, tử vong… do sự tắc trách của người giữ trẻ, của các cô bảo mẫu. Đa số CN đều tha hương cầu thực, họ luôn mong muốn con cái có tương lai tươi sáng hơn. Khi không yên tâm về chỗ gửi con, chúng tôi không thể nào an tâm làm việc.

Vì thế, chúng tôi rất mong muốn Đảng và nhà nước quan tâm đến vấn đề nhà trẻ cho con CN bằng cách xây dựng nhiều trường lớp bên cạnh các KCN và có ưu đãi về học phí. Nếu chưa làm được điều này, các địa phương nên có những khóa đào tạo bảo mẫu về kỹ năng giữ trẻ, tâm lý của trẻ, kỹ năng nuôi dạy trẻ ở tuổi mầm non… Xin đừng để trường hợp đáng tiếc nào xảy ra nữa!

Nguyễn Thị Loan (Công ty Freetrend, KCX Linh Trung 1, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI