Sáng 26-11, tại TP Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ hai (khóa XII) đã khai mạc. Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII CĐ Việt Nam; Nghị quyết về công tác cán bộ CĐ trong tình hình mới; chương trình nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), giai đoạn 2018-2023… và nhiều nội dung quan trọng khác.

Hơn 1,5 triệu đoàn viên được hưởng lợi

Trình bày báo cáo kết quả hoạt động CĐ năm 2018, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết tiếp tục thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ", các cấp CĐ đã triển khai nhiều hoạt động với nội dung, hình thức đa dạng nhằm chăm lo lợi ích thiết thực của NLĐ, trong đó chú trọng những lợi ích dành cho NLĐ là đoàn viên CĐ, từng bước tạo sự khác biệt so với NLĐ chưa là đoàn viên CĐ.

Chuyển biến mạnh mẽ để bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

Công nhân các KCX-KCN TP HCM về quê ăn Tết theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP phát động Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo đó, nhiều giải pháp nhằm cụ thể hóa chương trình "Phúc lợi đoàn viên CĐ và NLĐ" đã được các cấp CĐ triển khai và đạt được những kết quả khả quan. Năm 2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp CĐ ký mới 396 thỏa thuận hợp tác, số đoàn viên được hưởng lợi là 1,5 triệu người với số tiền được hưởng khoảng 500 tỉ đồng. Chương trình "Tết Sum vầy" tạo được sức lan tỏa, chăm lo Tết cho 3,3 triệu đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền hơn 2.337 tỉ đồng. Trong năm qua, các cấp CĐ cũng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn ca của NLĐ. Kết quả, có thêm 436 CĐ cơ sở chủ động đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca lên bằng và cao hơn 15.000 đồng, mang lại lợi ích cho gần 184.000 lao động. Chương trình "Mái ấm CĐ" đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 1.168 nhà với tổng số tiền hỗ trợ hơn 38,6 tỉ đồng…

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã có 93 văn bản tham gia ý kiến với Chính phủ, các bộ, ngành về xây dựng chính sách, pháp luật, tập trung vào các vấn đề tiền lương, cải cách chính sách BHXH, các nghị định hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, Luật BHYT…

Đề cập mục tiêu trong năm 2019, ông Trần Thanh Hải cho biết thêm Tổng LĐLĐ Việt Nam phấn đấu trong năm 2019 sẽ ký mới 500 thỏa thuận hợp tác, giúp hơn 2 triệu đoàn viên hưởng lợi khoảng 600 tỉ đồng. LĐLĐ Việt Nam cũng sẽ khởi công 3 dự án thiết chế CĐ tại Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang. Trong đó, sẽ bàn giao 300 căn hộ đầu tiên cho NLĐ có thu nhập thấp mua tại dự án thiết chế CĐ Hà Nam.

Cán bộ CĐ phải thực sự là thủ lĩnh của NLĐ

Tại hội nghị, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - đã đề cập nhiều vấn đề trọng tâm, cốt lõi và đề nghị hội nghị tập trung xem xét, thảo luận, trong đó việc đổi mới hoạt động, nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ cần phải được quan tâm đặc biệt.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các đại biểu nghiên cứu, phân tích, dự báo tình hình, nhất là những thuận lợi cần nắm bắt, những khó khăn, thách thức phải vượt qua, từ đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, nhất là khi Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực.

Nói về công tác cán bộ, ông Cường cho rằng khi CPTPP có hiệu lực, đội ngũ cán bộ CĐ phải thực sự mạnh, đủ năng lực, trình độ, bản lĩnh mới bảo đảm, đáp ứng được yêu cầu ngang tầm nhiệm vụ. "Cán bộ CĐ phải thực sự là thủ lĩnh của NLĐ" - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý.

Về chương trình nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, người đứng đầu tổ chức CĐ Việt Nam cho biết 5 năm qua, quán triệt Nghị quyết Đại hội CĐ Việt Nam lần XI, việc thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức CĐ trong quan hệ lao động, đóng góp chung vào thành quả của tổ chức CĐ Việt Nam.

"Muốn làm được vậy, phải có quy định rõ ràng, phân công nhiệm vụ rất cụ thể cho từng cấp CĐ, tránh tình trạng loay hoay, chồng chéo khi thực hiện" - ông Cường nói.

Ông Bùi Văn Cường cho biết nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới là một trong 6 chương trình cụ thể hóa thực hiện 3 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội CĐ Việt Nam lần XII đã đề ra. Vì vậy, đề nghị phải làm sao để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ này, góp phần củng cố, tăng cường sự gắn bó giữa đoàn viên, NLĐ với tổ chức CĐ, xây dựng tổ chức CĐ Việt Nam vững mạnh.

Còn hiện tượng hành chính hóa hoạt động Công đoàn

Theo đánh giá của Tổng LĐLĐ Việt Nam, việc triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ chưa đồng bộ ở các khâu, các cấp CĐ, nên ở nhiều nơi thực hiện còn hình thức, hiệu quả đạt được còn thấp. Bên cạnh đó, công tác thương lượng tập thể có nơi thực hiện chưa tốt, chất lượng một số bản thỏa ước lao động tập thể chưa cao. "Còn hiện tượng hành chính hóa, nhiều văn bản trong hoạt động CĐ vẫn còn có những nội dung chỉ đạo chồng chéo, yêu cầu cơ sở phải báo cáo quá nhiều, trong khi cán bộ cơ sở hầu hết kiêm nhiệm, thường xuyên thay đổi" - ông Trần Thanh Hải lưu ý.

VĂN DUẨN