Công nhân nghèo sẽ bớt khó khăn

Tin mới

15/01/2015 21:53

Bằng các hoạt động bán đấu giá thiệp Xuân, gánh hàng rong, văn nghệ, bán hàng giảm giá..., các cấp Công đoàn đã vận động để chăm lo Tết cho CNVC-LĐ khó khăn

Gặp chúng tôi mới đây, chị Nguyễn Thị Vân, làm việc tại Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, cho biết chị rất thích Hội Tết ngành y do Công đoàn (CĐ) ngành Y tế TP HCM tổ chức. Chị nói: “Ngày hội không chỉ vui với nhiều hoạt động bán hàng giảm giá, thi làm mứt, nấu ăn mà còn có các hoạt động ý nghĩa như đấu giá thiệp, bán gánh hàng rong để chăm lo Tết cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn”.

Chủ động tìm nguồn

Tết Ất Mùi, Hội Tết ngành y sẽ diễn ra ngày 6-2 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 với nhiều hoạt động: bán hàng giá ưu đãi cho CNVC-LĐ khó khăn trong vòng 1 giờ, sau đó bán đại trà (có giảm giá) cho tất cả mọi người; thi văn nghệ “Giai điệu mùa Xuân”... Đặc biệt, chương trình thi nấu ăn “Hương vị mùa Xuân” sẽ bán các món ăn và gây quỹ ủng hộ cho CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo của CĐ ngành y tế TP. “Từ các hoạt động trong năm như bán đấu giá thiệp, bán tranh thêu chữ thập, gánh hàng rong... CĐ ngành gây quỹ chăm lo Tết cho 100 CNVC-LĐ khó khăn ngay tại ngày hội. Song song đó, chúng tôi sẽ đến thăm, tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên làm việc ở vùng sâu, vùng xa; làm công việc nguy hiểm, độc hại ở Bệnh viện Nhân Ái, Trại phong Bến Sắn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch...” - ông Lương Văn Minh, Phó Chủ tịch CĐ ngành Y tế TP, cho biết.

Chương trình bán đấu giá thiệp Xuân gây quỹ chăm lo cho CNVC-LĐ khó khăn do Công đoàn ngành Y tế TP HCM tổ chức trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014
Chương trình bán đấu giá thiệp Xuân gây quỹ chăm lo cho CNVC-LĐ khó khăn do Công đoàn ngành Y tế TP HCM tổ chức trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014

Còn tại quận 1, TP HCM, chương trình văn nghệ “Hương sắc mùa Xuân” do LĐLĐ quận và CLB Nguyễn Du tổ chức vào ngày 31-1 tại CLB Nguyễn Du tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Bà Hồ Bích Ngọc, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, cho biết các đơn vị, cá nhân đã đăng ký đóng góp 180 triệu đồng cho chương trình. Số tiền này sẽ được LĐLĐ quận chăm lo Tết cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm.

Công nhân xa quê sẽ đón Tết ấm áp

Với sự năng động, sáng tạo, nhiều đơn vị đã phát huy thế mạnh và vận động được nguồn kinh phí để chăm lo Tết cho CNVC-LĐ khó khăn. Ông Lê Hồng Triều, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động (VHLĐ) TP HCM, cho biết Cung VHLĐ TP đã có nhiều hoạt động văn nghệ để bán vé lấy tiền chăm lo Tết cho CNVC-LĐ khó khăn. Bên cạnh đó, dịp Tết Ất Mùi, đơn vị sẽ tổ chức chương trình văn nghệ cho công nhân tại quận Bình Tân, TP HCM vào đêm 25 tháng chạp. Dịp này, Cung VHLĐ TP sẽ tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó, không có điều kiện về quê đón Tết.

Như mọi năm, CĐ Tổng Công ty Dệt may Gia Định sẽ tổ chức Ngày hội mùa Xuân cho công nhân với nhiều hoạt động như bán hàng giảm giá từ 10%-50%, tặng phiếu ẩm thực, văn nghệ, ảo thuật, trò chơi dân gian... Đặc biệt, các gian hàng thuộc Tổng Công ty Dệt may Gia Định tham gia bán hàng trong ngày hội đều trích lại 20% lợi nhuận để đóng góp vào quỹ chăm lo cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo của tổng công ty. Theo ông Trần Lê Duy Sơn, Phó Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Dệt may Gia Định, từ nguồn quỹ này cộng với kinh phí, năm nay, CĐ tổng công ty dự kiến đi thăm và tặng quà cho 80 CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM:

Đa dạng nguồn để chăm lo

Qua nắm bắt sơ bộ, năm nay, số lượng CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện về quê đón Tết rất đông. Vì thế, các cấp CĐ phải đa dạng các hoạt động nhằm tranh thủ sự ủng hộ của nhà tài trợ, doanh nghiệp, mạnh thường quân để chăm lo cho CNVC-LĐ khó khăn. Sự chung tay góp sức này sẽ giúp CNVC-LĐ có được cái Tết ấm áp.

 

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI