Công ty cam kết điều chỉnh

Tin mới

07/05/2014 22:29

Khi tôi vào làm việc, công ty yêu cầu thử việc 3 tháng và ký bản cam kết tự nguyện nộp hồ sơ, bằng cấp gốc. Bản cam kết cũng quy định nếu trong thời gian thử việc, tôi nghỉ việc phải báo trước cho công ty 1 tháng và sau 2 tháng tôi mới được trả lại bằng cấp và hồ sơ gốc. Công ty yêu cầu như vậy có vi phạm luật?

 

Doanh nghiệp phải có ý thức tuân thủ pháp luật lao động
Doanh nghiệp phải có ý thức tuân thủ pháp luật lao động

Nguyễn Thị Ái  (Công ty Phúc Nguyễn, quận 12, TP HCM)

- Ông Lý Hoàng Khôi, trưởng phòng hành chính - nhân sự, trả lời: Qua làm việc với cơ quan chức năng, chúng tôi nhận thấy thời gian thử việc và những thỏa thuận trong bản cam kết ký với người lao động là chưa đúng quy định. Sắp tới, chúng tôi sẽ điều chỉnh thời gian thử việc, thu hồi bản cam kết và trả lại bằng cấp gốc cho người lao động.

Sẽ trả lương cho người lao động

* Tôi ký hợp đồng thử việc 2 tháng nhưng làm việc được hơn 1 tháng thì thấy công việc không phù hợp nên xin nghỉ. Đến nay, tôi nghỉ việc đã hơn 2 tháng mà công ty vẫn chưa thanh toán tiền lương...

Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Công ty Tân Minh Minh, quận 5, TP HCM)

- Ông Lê Đức Linh, trưởng phòng kế toán, trả lời: Do chị Tuyền thông báo rồi nghỉ ngay nên giám đốc cho rằng chị đơn phương nghỉ việc trái pháp luật, không được trả lương. Nay, chúng tôi biết làm như vậy là không đúng vì luật cho phép người lao động trong thời gian thử việc có thể hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước. Mời chị Tuyền liên hệ với phòng kế toán để nhận lương.

Mời nhận trợ cấp thôi việc

* Công ty không đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tôi với lý do doanh nghiệp dưới 10 lao động. Tôi xin nghỉ việc từ tháng 8-2013 nhưng công ty không trả trợ cấp thôi việc. Tôi đã nhiều lần liên hệ nhưng không được giải quyết. Tổng thời gian làm việc của tôi là 3 năm 7 tháng...

Lê Thu Mai (Công ty Quốc Nguyên, quận 11, TP HCM)

- Bà Trần Thị Thu Hà, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Công ty thừa nhận có sai sót trong việc giải quyết chế độ thôi việc cho chị Mai. Sau khi nhận được khiếu nại của chị Mai do cơ quan chức năng chuyển đến, giám đốc đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan khẩn trương giải quyết quyền lợi cho chị đúng quy định. Mời chị Mai liên hệ với công ty để nhận trợ cấp thôi việc.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI