Đã khôi phục công việc cũ

Tin mới

29/10/2014 22:28

* Tôi ký hợp đồng lao động với chức vụ tổ trưởng sản xuất, mức lương cơ bản 6 triệu đồng/tháng. Tháng 8-2014, do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, công ty chuyển tôi xuống làm công nhân mà không có quyết định, cũng không báo trước. Sau khi điều chuyển, công ty chỉ giữ nguyên lương cho tôi 1 tháng, tháng thứ hai chỉ trả 4,5 triệu đồng. Công ty làm như vậy có đúng không?

 

Đã khôi phục công việc cũ

- Ông Hoàng Khánh Tâm, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Khánh Hưng, trả lời: Sau khi nhận được phản ánh từ cơ quan chức năng, công ty đã nhận ra một số thiếu sót khi điều chuyển công việc đối với anh Hảo. Mới đây, công ty đã khôi phục lại vị trí cũ cho anh Hảo, đồng thời chi trả bổ sung tiền lương còn thiếu của tháng 9 (bằng 85% lương cũ).

Không được hưởng trợ cấp thôi việc và mất việc

* Tôi làm việc tại công ty từ năm 2011. Mới đây, do công ty gặp khó khăn nên cắt giảm một số lao động, trong đó có tôi. Tuy nhiên công ty không trả trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc cho tôi?

Hà Tấn Văn (Công ty Gia Thịnh Đạt, quận Gò Vấp, TP HCM)

- Bà Nguyễn Thị Như Mai, Trưởng Phòng Hành chính - Nhân sự Công ty Gia Thịnh Đạt, trả lời: Do tình hình sản xuất, kinh doanh khó khăn, công ty đã tìm nhiều cách để tạo việc làm cho người lao động nhưng không thể, buộc phải cắt giảm một số lao động như phản ánh. Anh Văn làm việc tại công ty từ tháng 3-2011 và được công ty tham gia bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. Theo quy định, anh không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp mất việc và thôi việc mà chỉ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp do nhà nước chi trả.

Nguyễn Văn Hảo (Công ty Khánh Hưng, quận 5, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI