Đẩy mạnh chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động

Tin mới

30/01/2013 21:49

Ngày 30-1, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Nguyễn Huy Cận đã chủ trì hội nghị lần thứ 17, Ban Chấp hành LĐLĐ TP (khóa IX).

Đánh giá bước đầu tình hình chăm lo Tết cho công nhân (CN) của các cấp Công đoàn (CĐ) TP, Thường trực LĐLĐ TP khẳng định nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, các hoạt động chăm lo Tết, đặc biệt là hỗ trợ CN có hoàn cảnh khó khăn, CN mất việc đã  đạt hiệu quả cao. Theo báo cáo của các cấp CĐ, đến nay, đã có 9.389 doanh nghiệp (DN) chăm lo cho 712.679 CNVC - LĐ với số tiền gần 413 tỉ đồng; 25.243 CN được DN và CĐ hỗ trợ vé xe với số tiền gần 16,8 tỉ đồng. Riêng CĐ các KCX - KCN TPHCM đã phối hợp với 190 DN trao 4.522 vé xe cho CN về quê với số tiền hơn 4,7 tỉ đồng (trong đó, DN hỗ trợ hơn 3,1 tỉ đồng). Đặc biệt, năm nay có trên 400 cán bộ CĐ được CĐ các KCX - KCN TP hỗ trợ 100% vé xe về quê ăn Tết cùng gia đình.

Xác định nội dung trọng tâm là đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, đề nghị trước và sau Tết Nguyên đán, các cấp CĐ phải quyết liệt đeo bám tình hình DN, giám sát việc trả lương, thưởng Tết và việc tạm thu thuế thu nhập cá nhân. “Nếu CN có bức xúc, các cấp CĐ phải chủ động phối hợp với các ngành chức năng giải quyết dứt điểm, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động. Các CĐ cấp trên được giao tổ chức “Ngày Tết gia đình” cần làm tốt khâu tổ chức để CN khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết được ấm lòng” - ông Hải lưu ý.

Chuẩn bị công tác quy hoạch nhân sự cho Đại hội X CĐ TP (nhiệm kỳ 2013-2018), hội nghị đã nhất trí thông qua danh sách 4 ứng viên cho chức danh chủ tịch LĐLĐ TP, 9 ứng viên cho chức danh phó chủ tịch LĐLĐ TP và 38 ứng viên ban thường vụ LĐLĐ TP. Hội nghị cũng đã bầu bổ sung ông Trần Công Khanh, Chủ tịch LĐLĐ quận Thủ Đức, vào Ban Chấp hành LĐLĐ TP khóa IX.

Vĩnh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI