Điều kỳ diệu

Tin mới

04/10/2012 21:29

Khi đứa con trai duy nhất là cháu Lê Nguyễn Duy An khám bệnh, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Kiều, công nhân (CN) Công ty Việt Nam Samho, bị sốc nặng khi biết con mắc bệnh tim, phải chữa trị gấp.


Cán bộ LĐLĐ TPHCM thăm hỏi tình hình bé Lê Nguyễn Duy An, con của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Kiều,
công nhân Công ty Việt Nam Samho. Ảnh: Thanh Nga


Lương CN hạn hẹp, thu nhập hằng ngày từ việc sửa xe của chồng hết sức bấp bênh khiến cuộc sống thường nhật đã khó khăn, nói chi đến việc chữa trị cho con. Thấu hiểu khó khăn ấy của anh chị, Công đoàn (CĐ) cơ sở đã vận động CN đóng góp hơn 56 triệu đồng hỗ trợ chi phí chạy chữa cho cháu An. Nhận những đồng tiền nghĩa tình từ đồng nghiệp, vợ chồng chị Kiều không cầm được nước mắt. Một tháng sau, ca mổ tim cho cháu An thành công.

Xúc động không kém là trường hợp của nữ CN Võ Hồng Oanh, bị hẹp van tim lâu năm. Gia cảnh quá khó khăn khiến hy vọng chữa trị dứt điểm căn bệnh hiểm nghèo đối với chị thật mong manh. Hy vọng càng mờ mịt hơn khi bác sĩ khuyên chị phải đặt máy trợ thở thì mới có thể duy trì sự sống. Tâm tư ấy của chị Oanh đã được CĐ cơ sở chia sẻ bằng một đợt vận động quyên góp trong tập thể CN. Nghe CĐ cơ sở thông báo nhận được 21 triệu đồng hỗ trợ chi phí điều trị, chị Oanh đã bật khóc vì quá hạnh phúc. “Đời tôi như được tái sinh. Tấm lòng của CĐ, nhất là đồng nghiệp đã trao cơ hội sống cho bản thân tôi”- chị Oanh nói.

Triển khai từ tháng 5-2012 đến nay, chương trình “Trái tim nghĩa tình” do LĐLĐ TP khởi xướng đã hỗ trợ gần 1 tỉ đồng để chữa trị 12 trường hợp là CN và con CN mắc bệnh tim. Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, cho rằng một chương trình xã hội chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó nhận được sự đồng thuận cao của xã hội.
 
Thực tế, rất nhiều CN dù gia cảnh hết sức khó khăn, phải tằn tiện mới đủ chi tiêu song vẫn quyết định dành một ngày lương để sẻ chia khó khăn với đồng nghiệp. Giúp đồng nghiệp và con CN nghèo có thêm cơ hội sống là việc làm vô cùng ý nghĩa của những người lao động. Họ đã chung tay làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống...
Vĩnh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI