Đột phá, hiệu quả

Tin mới

21/03/2013 23:16

Đó là kỳ vọng của nhiều cán bộ, đoàn viên gửi đến Đại hội X CĐ TPHCM sẽ diễn ra vào đầu tháng 4-2013

ÔNG CỦ PHÁT NGHIỆP, CHỦ TỊCH CĐ CÔNG TY POU YUEN (QUẬN BÌNH TÂN - TPHCM):

Với cường độ làm việc cao, tăng ca liên tục như hiện nay, việc nâng cao trình độ học vấn, tay nghề đối với công nhân (CN) thật khó khăn. Đa số CN hiện nay phải chật vật mưu sinh, không còn tâm trí, thời gian và tiền bạc để đi học. Chúng tôi từng chứng kiến rất nhiều CN ham học, khát khao được đi học nhưng không thể thực hiện ước mơ vì phải tăng ca, không tiền đóng học phí, nơi học xa chỗ làm…
 
Công ty Pou Yuen đã cố gắng tổ chức nhiều lớp học miễn phí về văn hóa, tay nghề cho CN nhưng còn rất ít CN tham gia vì những khó khăn nói trên. Chúng tôi mong muốn Đại hội CĐ TP lần này sẽ có những chương trình, kế hoạch để tiếp sức CN trong việc nâng cao học vấn, tay nghề vì đó chính là chìa khóa để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

CHỊ NGUYỄN THỊ LƯƠNG, CÔNG TY POU YUEN:

Mong có nhà trẻ cho con công nhân

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị đã xây nhà lưu trú, nhà trẻ khang trang cho CN và con CN làm chúng tôi rất vui. Tuy nhiên, đó chỉ là những điểm sáng nhỏ nhoi so với nhu cầu hiện nay.
 
Tôi biết trong doanh nghiệp mình, sau khi sinh con, nhiều chị phải nghỉ làm vì không tìm được chỗ gửi con.
 
Điều này thật xót xa vì CN đã khó khăn, càng khó khăn hơn. Nhà trẻ Công ty Pou Yuen đã hoàn thành nhưng chưa hoạt động được vì còn vướng nhiều thủ tục. Chúng tôi mong muốn ý kiến này được chuyển tải đến đại hội để được giải quyết rốt ráo.

ANH HUỲNH HÀ, CÔNG TY HONG IK VINA (KCX TÂN THUẬN - TPHCM):

Thêm sân chơi

Áp lực việc làm khiến nhiều CN hiện nay không có điều kiện vui chơi, giải trí khiến cuộc sống đã khó khăn càng thêm buồn tẻ, nhiều người tìm đến các phương tiện giải trí thiếu lành mạnh.
 
Hiện nay, TPHCM rất thiếu các sân chơi miễn phí hay giá rẻ dành cho CN, vì thế chúng tôi chỉ chờ đợi các chương trình giải trí miễn phí ít ỏi từ các đơn vị, các đoàn thể, phương tiện truyền thông mang đến.
 
Tôi rất mong đại hội sẽ đưa vào nghị quyết các chương trình nâng cao đời sống tinh thần cho CN, tạo điều kiện để CN được vui chơi, giải trí sau giờ làm việc. Có thoải mái, vui tươi thì CN mới làm việc tốt, tạo ra nhiều của cải cho xã hội hơn nữa.

ANH NGUYỄN ĐỨC HẢI, CÔNG TY CP XÂY DỰNG ĐỊA ỐC HÒA BÌNH (QUẬN 3 - TPHCM):

Chú trọng công tác bảo hộ

Hiện nay, nhiều CN chưa qua đào tạo tay nghề, trình độ học vấn hạn chế nên rất thiếu ý thức trong quá trình lao động. Là một giám sát viên trong ngành xây dựng, tôi rất quan tâm đến vấn đề này nhưng nhiều lần đi kiểm tra, tôi thật sự thất vọng khi có rất nhiều CN lơ là việc bảo hộ lao động hoặc làm đại khái, qua loa.
 
Đây là điều đáng buồn vì một chút sơ sẩy, tai nạn có thể xảy ra và hậu quả khó lường. Vì thế, tôi mong sắp tới, công tác bảo hộ lao động sẽ được chú trọng đúng mức.
 
Muốn làm được điều này thì CN phải được học tập, trang bị kiến thức nhiều hơn bằng các lớp học nghiệp vụ, kỹ năng, các khóa đào tạo thường xuyên. Việc kiểm tra, giám sát, xử lý sai phạm cũng phải nghiêm khắc hơn.

CHỊ NGUYỄN THỊ THỦY, CÔNG TY THẠCH BÌNH (QUẬN GÒ VẤP – TPHCM):

Cần nhiều chương trình khám chữa bệnh miễn phí

 

Qua theo dõi các phương tiện truyền thông, chúng tôi biết năm qua, LĐLĐ TPHCM kết hợp cùng Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 5.000 CN đang làm việc tại các KCX-KCN, chúng tôi rất vui nhưng cũng chạnh lòng vì con số này còn quá ít ỏi so với hơn 1 triệu lao động đang làm việc ở TPHCM.
 
Cuộc sống khó khăn, làm việc vất vả, ăn uống thiếu thốn... khiến sức khỏe CN suy giảm, mắc nhiều bệnh tật nhưng họ chỉ đến bệnh viện khi bệnh quá nặng. Mà lúc đó thì thường là đã muộn.
 
Vì thế, chúng tôi rất mong các đơn vị, các cơ quan chức năng tổ chức nhiều chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho CN hơn. Có như thế, CN mới được chăm lo sức khỏe và có ý thức trong việc giữ gìn sức khỏe của mình.
HỒNG ĐÀO ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI