Đủ thứ khó...

Tin mới

04/10/2009 00:20

Cán bộ CĐ cơ sở đang rất cần sự hỗ trợ kịp thời của CĐ cấp trên cả về mặt pháp lý lẫn tình cảm để họ có thể trụ lại được...

Gặp chúng tôi mới đây, cán bộ CĐ một doanh nghiệp trong KCN Tân Bình- TPHCM than phiền: Ban chấp hành lâm thời  hết hạn từ lâu mà không tổ chức đại hội được. Lý do là vì chủ tịch CĐ cũng đồng thời là cán bộ quản lý cao cấp.

Từ ngày thành lập đến nay, CĐ hầu như chẳng hoạt động gì ngoài việc chủ tịch dùng con dấu để hợp thức hóa những văn bản pháp luật đòi hỏi phải có ký tên, đóng dấu của CĐ như thang bảng lương; thỏa ước lao động tập thể...


Lợi dụng tư cách CĐ


Qua xác minh, chúng tôi biết vị chủ tịch CĐ này còn “chảnh” đến độ CĐ các KCX-KCN TP nhiều lần hẹn đến làm việc về củng cố CĐ cơ sở nhưng lần nào chủ tịch CĐ cũng bận! Thậm chí, có lần, khi cán bộ CĐ cấp trên xuống tận nơi, thấy tận mặt nhưng vị chủ tịch CĐ cơ sở kiêm quản lý cấp cao này chẳng thèm chào hỏi mà đi luôn, sau đó cho thư ký ra báo lại: Bận!


Cán bộ CĐ (x) các KCX-KCN TPHCM hỗ trợ CĐ cơ sở giải quyết tranh chấp lao động tập thể. Ảnh: N. Dương


Tìm hiểu thêm, chúng tôi phát hiện tại các KCX - KCN TP có khá nhiều CĐ cơ sở mà ban chấp hành lâm thời đã hết hạn từ lâu nhưng không tổ chức đại hội. Phần lớn chủ tịch CĐ ở các đơn vị này là cán bộ quản lý cao cấp của doanh nghiệp.

Họ “xung phong” làm CĐ không vì mục tiêu bảo vệ quyền lợi người lao động mà lợi dụng tư cách của CĐ nhằm phục vụ lợi ích riêng.


Gây khó để cán bộ CĐ nản lòng


Ông Phạm Duy Bắc, cán bộ chuyên trách CĐ các KCX-KCN TPHCM:

Nếu cần sẽ giải tán

Chúng tôi đã biết và có kế hoạch để củng cố hoạt động CĐ tại các đơn vị này. Nếu cần, CĐ cấp trên sẽ ra quyết định giải tán những ban chấp hành lâm thời nào không hoạt động hoặc vi phạm điều lệ CĐ, lợi dụng và có hành vi xem thường tổ chức CĐ. Bên cạnh việc xử lý triệt để, chúng tôi sẽ cung cấp danh tính để công khai trên mặt báo

Tại huyện Hóc Môn- TPHCM, một cán bộ CĐ ở một doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc cho biết đã nộp đơn xin nghỉ việc vì không chịu nổi áp lực từ chủ doanh nghiệp. Chuyện sẽ không đáng nói nếu đó không phải là một cán bộ CĐ kỳ cựu, tâm huyết với công nhân, CĐ.

Anh cho biết nhiều năm qua, hoạt động CĐ vốn rất khó khăn thì nay càng khó khăn hơn. Nhất cử, nhất động gì của anh cũng bị soi mói, làm khó. Thậm chí, nhiều cuộc họp của CĐ cấp trên, ông chủ cũng không cho anh đi dự.


“Ngày trước, không có kinh phí CĐ nên ông chủ mặc tình CĐ muốn hoạt động ra sao cũng được. Bây giờ phải thực hiện trích nộp kinh phí CĐ, ông ta xem đấy là tiền của mình, muốn đưa người thân cận vào ban chấp hành CĐ để quản lý, chi tiêu nên tìm mọi cách gây khó để tôi phải nản lòng, xin nghỉ việc. Thật tình mà nói, tôi làm CĐ là vì thương công nhân; nếu không, không thể cầm cự đến giờ”- anh nói mà nước mắt rưng rưng.


Đây không phải là những trường hợp cá biệt. Hơn lúc nào hết, cán bộ CĐ cơ sở rất cần một sự tiếp sức kịp thời của CĐ cấp trên cả về mặt pháp lý lẫn tình cảm để họ có thêm sức mạnh, niềm tin vượt qua khó khăn.

Lệ Thủy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI