Gần 300 tỉ đồng chăm lo Tết cho công nhân khó khăn

Tin mới

07/02/2015 12:44

(NLĐO)- LĐLĐ TP HCM và Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP vào chiều 6-2, đã trao 235 vé xe và quà Tết cho công nhân (CN) về quê đón Tết tại KCN Tây Bắc Củ Chi (huyện Củ Chi, TP HCM) theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình”.

 

Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao vé xe cho công nhân đang làm việc tại KCN Tây Bắc Củ Chi

Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao vé xe cho công nhân đang làm việc tại KCN Tây Bắc Củ Chi

Những CN được nhận vé đợt này có thành tích lao động xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động CĐ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không về quê đón Tết cùng gia đình.

Nhận tấm vé nghĩa tình từ tay ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, anh Phạm Văn Lực (quê Nam Định), CN Công ty Cổ phần Nhựa Pet Việt Nam mừng đến rơi nước mắt: “Đã 4 năm rồi tôi không về quê ăn Tết do gia cảnh hết sức khó khăn. Tấm vé nghĩa tình do tổ chức CĐ TP và DN gởi tặng hôm nay giúp tôi có cơ hội sum vầy cùng người thân sau một năm làm việc vất vả. Tôi hi vọng chương trình sẽ được nhân rộng để những CN như tôi sẽ được về quê đón tết cùng gia đình”.

Chị Vũ Thị Thủy (quê Thanh Hóa), CN Công ty TNHH Unilever Việt Nam, xúc động không kém: “Hay tin được tặng vé xe Tết, tôi mừng lắm. Mấy năm trước, muốn về quê ăn Tết, tôi phải dành dụm cả nửa năm mới đủ tiền mua vé. Có tấm vé này, tôi sẽ dành phần lớn khoản thưởng Tết để mua quà về cho ba mẹ và người thân ở quê”

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô Thị TP HCM, tặng quà Tết cho CN khó khăn
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô Thị TP HCM, tặng quà Tết cho CN khó khăn

Chia sẻ niềm vui cùng CN, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, chúc họ có một cái Tết ấm cúng bên người thân. "Chăm lo đời sống cho CN là trách nhiệm của tổ chức CĐ. Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được LĐLĐ TP HCM và CĐ các KCX-KCN TP triển khai thực hiện trong 7 năm qua không nằm ngoài ý nghĩa ấy" - ông Cường khẳng định.

Đây là đợt trao vé xe Tết cuối cùng cho CN các KCX-KCN TP trong dịp Tết Ất Mùi 2015. Tính đến thời điểm này, các cấp CĐ TP đã vận động được 199 doanh nghiệp hỗ trợ tặng vé xe cho 27.934 công nhân với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng.

Trước đó một ngày, CĐ Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô Thị TP HCM đã tổ chức họp mặt thân mật và trao 40 phần quà (300.000 đồng/phần) cho CB-CNV lao động giỏi và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015. Tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty đã thay mặt ban giám đốc gửi lời chúc Tết đến những CN khó khăn, chúc họ và gia đình đón một năm mới an lành, ấm áp.

Qua báo cáo của các cấp CĐ TP, đến nay, đã có 181.175 CNVC-LĐ được các cấp CĐ, các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo tết (bao gồm các hình thức tặng quà, tiền, vé xe) với tổng số tiền trên 285 tỉ đồng.

 

 

 

 

Tin, ảnh: N.Luân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI