Gắn kết người lao động

Tin mới

26/09/2013 19:50

Ngày hội công nhân không chỉ giúp người lao động giảm stress mà còn là cơ hội để gắn kết người lao động với nhau

Hòa lẫn tiếng reo hò là những lời động viên, cổ vũ đồng nghiệp. Đó là hình ảnh có thể thấy được ở các cuộc tranh tài tại ngày hội công nhân (CN) do Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH TM-DV Viễn thông Thiên Tú (quận Phú Nhuận, TP HCM) tổ chức mới đây. “Cách đây vài năm, nhiều lao động trong công ty chỉ biết làm hết việc rồi về nhà, ít có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với nhau. Phối hợp với CĐ tổ chức ngày hội CN với các hoạt động giải trí lành mạnh, mong muốn của ban giám đốc là gắn kết mọi người lại với nhau, gắn bó hơn với doanh nghiệp (DN)” - ông Dương Quốc Hùng, Giám đốc Công ty Thiên Tú, cho biết.

Xây dựng tinh thần đoàn kết

Tại ngày hội, các hoạt động như thi văn nghệ, diễn kịch, múa và trình diễn thời trang thu hút nhiều người lao động (NLĐ) tham gia. Không hề có khoảng cách, thay vào đó là sự thân thiện, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong công ty. Có thể thấy được nét đẹp ấy ở tiết mục ứng xử của phần thi trình diễn thời trang. “Chúng ta là những người xa nhà, xa gia đình. Vì thế, sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Coi đồng nghiệp là điểm tựa tinh thần và cùng chia ngọt sẻ bùi, điều này sẽ giúp chúng ta trở thành một khối thống nhất, làm việc tốt hơn” - lời nhắn gửi của nhân viên Lê Tuấn Vũ đã khiến nhiều nhân viên xúc động.

Nhân viên Ngân hàng Đông Á háo hức tham gia “Ngày hội Văn hóa”

Ngày hội cũng đã tạo cơ hội cho nhiều NLĐ thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề trong cuộc sống. Trả lời câu hỏi của ban tổ chức ngày hội về vấn đề sống thử trước hôn nhân, cặp đôi Huỳnh Đức Cường và Trương Thị Hiếu đã mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ: “Sống thử trước hôn nhân là vấn đề khá phổ biến hiện nay. Bản thân chúng tôi không phản đối vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi sống thử và dám chịu trách nhiệm trước những việc mình làm”.

Hài hòa đời sống vật chất, tinh thần

Ngày hội CN do CĐ Công ty TNHH TM-DV-SX Hoa Mai (quận 2, TP HCM) tổ chức mới đây cũng thu hút gần 500 CN tham gia. Bên cạnh việc tham gia các trò chơi, xem văn nghệ, CN còn có cơ hội trúng thưởng với nhiều phần thưởng có giá trị: tivi, máy giặt, quạt máy, bàn ủi, xe đạp...

Với tinh thần làm hết sức, chơi hết mình, gần 500 CN đã thi tài sôi nổi ở các trò chơi vận động, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc. Tham gia rất nhiệt tình ở phần lớn các nội dung, anh Lê Thanh Tuấn nêu cảm tưởng: “Xây nhà lưu trú cho CN ở miễn phí và hoàn thiện chế độ đãi ngộ, sự quan tâm ấy của ban giám đốc rất đáng quý. Việc DN duy trì tổ chức ngày hội CN hằng năm giúp CN có thêm sân chơi bổ ích, gắn bó với nhau hơn”.

Hòa mình với tập thể lao động tại ngày hội, ông Võ Quang Bảo, Giám đốc Công ty Hoa Mai, chia sẻ: “Sát cánh bên NLĐ trong lúc khó khăn là trách nhiệm của DN. Ban giám đốc chỉ mong muốn NLĐ ý thức được trách nhiệm của bản thân để làm việc thật tốt, giúp DN đi lên”.

“Ngày hội Văn hóa” do Ngân hàng Đông Á tổ chức mới đây tại Khu Du lịch Văn Thánh có ý nghĩa đặc biệt với 800 nhân viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 5.000 nhân viên trong cả nước. Các chương trình như thi hội trại, ảnh đẹp, báo tường, cắm hoa... đã để lại ấn tượng đặc biệt trong suy nghĩ của mỗi nhân viên dự ngày hội. Đặc biệt, ngày hội càng có ý nghĩa hơn khi Ngân hàng Đông Á tôn vinh những nhân viên gắn bó với ngân hàng trên 10 năm. Được cài lên ngực biểu trưng ngân hàng bằng vàng thật, nhiều người rất xúc động. Theo ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch CĐ Ngân hàng Đông Á, ngày hội còn tiếp thêm động lực để mỗi nhân viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện.

Tạo động lực làm việc

“Ngày hội CN không chỉ giúp NLĐ rèn thể chất và thư giãn sau giờ làm việc mà còn tạo được sự gắn kết giữa đồng nghiệp với nhau. Được chăm lo đúng mức cùng với tâm lý làm việc thoải mái sẽ giúp NLĐ làm việc tốt hơn, năng suất cao hơn” - bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, nhận xét.


Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI