Hỗ trợ thủ tục khởi kiện cho công nhân

Tin mới

02/08/2014 20:45

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM sáng 2-8 đã có thông báo khẩn về việc hỗ trợ thủ tục khởi kiện cho công nhân (CN) Công ty TNHH Hojin.

 

Công nhân một doanh nghiệp tại quận 12, TP HCM hồ hởi nhận tiền lương sau khi được Công đoàn can thiệp, bảo vệ
ẢNH: NHẬT THANH
Công nhân một doanh nghiệp tại quận 12, TP HCM hồ hởi nhận tiền lương sau khi được Công đoàn can thiệp, bảo vệ ẢNH: NHẬT THANH

 

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, do làm ăn thua lỗ, năm 2006, ông Kim Chang Ho - Giám đốc Công ty TNHH Hojin - đã bỏ trốn, nợ lương và BHXH của CN hơn 300 triệu đồng. Sau khi công ty đóng cửa, các cơ quan chức năng quận Bình Tân đã niêm phong toàn bộ tài sản. Mới đây, sau quá trình xét xử các vụ kiện của một số đối tác liên quan đến các khoản nợ cũ của Hojin, Cục Thi hành án dân sự TP HCM đã bán đấu giá tài sản công ty được 728 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Dân, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, cho biết theo luật định, khi doanh nghiệp phá sản, việc thanh lý tài sản sẽ ưu tiên giải quyết quyền lợi của CN. Do phần lớn CN tứ tán, lại chưa nộp đơn khởi kiện nên họ sẽ bị thiệt thòi quyền lợi. LĐLĐ quận Bình Tân đề nghị CN liên hệ Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ quận (điện thoại: 3.7510246) để được hướng dẫn thủ tục khởi kiện. 

K.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI