Hội thao kỹ thuật cấp cứu mỏ bán chuyên Vinacomin năm 2013

Tin mới

27/09/2013 16:09

(NLĐO)-Từ ngày 25 đến 27-9-2013, tại Trung tâm Cấp cứu mỏ - Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã diễn ra Hội thao kỹ thuật cấp cứu mỏ bán chuyên Vinacomin năm 2013.

Hội thao kỹ thuật cấp cứu mỏ bán chuyên Vinacomin được Tập đoàn tổ chức 2 năm/lần. Đây là dịp để các đội cấp cứu mỏ nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó linh hoạt giải quyết các sự cố trong khai thác mỏ hầm lò, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị, đồng thời đánh giá lực lượng, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu mỏ để hoàn thiện năng lực trong công tác cấp cứu mỏ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ với mục tiêu đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa TNLĐ và sự cố thiết bị trong sản xuất.

Hội thao năm nay có 16 Đội cấp cứu mỏ bán chuyên của 16 đơn vị khai thác than hầm lò trong Tập đoàn tham gia. Các nội dung thi tại Hội thao bao gồm: Trinh sát tìm kiếm cứu người trong sự cố nổ khí Metan hầm lò; sơ cứu ban đầu cho nạn nhân và kiểm tra các thông số của máy thở cách ly khi cứu nạn

Nhiều đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi, thể hiện khả năng, trình độ giải quyết các sự cố nhanh chóng, kịp thời, đạt hiệu quả. Kết quả, các đơn vị đạt giải A gồm: Than Hòn Gai, Than Quang Hanh và Tổng công ty Đông Bắc đạt giải A; Than Vàng Danh, Than Hà Lầm và Than Nam Mẫu đạt giải B và Đội cấp cứu mỏ Than Uông Bí đạt giải C.

V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI