Hơi thở Công đoàn qua từng bức ảnh

Tin mới

22/07/2014 15:22

(NLĐO)- Sau 3 tháng phát động, tối 21-7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Báo Người Lao Động, hội Nhà Báo Khánh Hòa tổ chức trao giải cuộc thi “Công nhân và Công đoàn tỉnh Khánh Hòa” và khai mạc triển lãm 85 bức ảnh tiêu biểu của cuộc thi này.

 

Triển lãm ảnh Công nhân và Công đoàn Khánh Hòa thu hút được du khách và người dân
Triển lãm ảnh Công nhân và Công đoàn Khánh Hòa thu hút được du khách và người dân

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, bày tỏ xúc động: Cuộc thi chỉ phát động trong thời gian ngắn, quy mô cấp tỉnh nhưng ban tổ chức đã nhận được trên 300 tác phẩm dự thi với gần 400 bức ảnh của gần 100 tác giả tham gia. 85 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm là những hơi thở cuộc sống, nhịp đập căng tràn sức sống của công nhân, người lao động đang ngày đêm cống hiến, xây dựng kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Tác phẩm “Người gác đèn Song Tử Tây”

Tác phẩm “Người gác đèn Song Tử Tây” của tác giả Vũ Hồng Tâm

Với nhiều hình thức tham gia dự thi như: ảnh đơn, chùm ảnh, phóng sự ảnh… các tác phẩm đã phản ánh toàn diện về việc làm, đời sống người lao động, các hoạt động của công đoàn cơ sở địa phương, miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, huyện đảo Trường Sa. Đó là chân dung người công nhân gác đèn biển ở xã đảo Song Tử Tây miệt mài thắp sáng vùng trời, biển tổ quốc của tác giả Vũ Hồng Tâm. Đó là phóng sự ảnh “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa” thể hiện tấm lòng của hàng ngàn, vạn công nhân tỉnh Khánh Hòa nhắn tin, đóng góp công sức tiền của hỗ trợ các cán bộ đang công tác chiến đấu ở huyện đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng), Trường Sa (Khánh Hòa). Đó là những hình ảnh mạnh mẽ, chăm chỉ của công nhân trong guồng máy của các khu công nghiệp, hay những hoạt động ý nghĩa của các cấp công đoàn giúp đở đoàn viên nghèo khó, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống…

Ông Nguyễn Văn Tín. Phó tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao giải cho 2 tác giả đạt giải nhì
Ông Nguyễn Văn Tín. Phó tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao giải cho 2 tác giả đạt giải nhì

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Bình - giám khảo Cuộc thi khẳng định: Cuộc thi đã thành công ngoài dự kiến. Nội dung ảnh thể hiện khá đa dạng và phong phú khắc họa được hình ảnh người công nhân, người lao động, cũng như các hoạt động của công đoàn. Chất lượng ảnh cũng rất tốt, nhiều tác giả không chuyên nhưng đã bắt được những khoảnh khắc đẹp.

 

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, trao giải nhất cho tác giả Vũ Hồng Tâm
Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, trao giải nhất cho tác giả Vũ Hồng Tâm

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích cho tác phẩm xuất sắc. Tác phẩm “Người gác đèn Song Tử Tây” của tác giả Vũ Hồng Tâm đạt giải nhất; hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Vận hành dây chuyền công nghiệp” của tác giả Hồ Liêm và “Công đoàn chung tay vì biển đảo” của tác giả Nguyễn Thế Phong; ba giải 3 thuộc về tác giả Lê Văn Thuận với tác phẩm “Game show của công ty Khánh Việt”, nhóm tác giả Mình Hoàng- Văn Giang-Thanh Bình với tác phẩm “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa”, nhóm tác giả Kỳ Nam- Hoàng Tú với tác phẩm “Đồng hành cùng công nhân lao động”.  

 

Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI