CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TPHCM

Hơn 100 tỉ đồng chăm lo Tết cho công nhân khó khăn

Tin mới

21/01/2011 00:07

Ngày 20-1, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Nguyễn Huy Cận đã chủ trì hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ TP lần thứ 15 (khóa IX). Hội nghị đánh giá: Hoạt động chăm lo Tết cho công nhân (CN) khó khăn trong dịp Tết Tân Mão đã được các cấp CĐ triển khai hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao của xã hội

Đến nay, LĐLĐ TP đã cùng CĐ các cấp tặng vé xe và quà Tết cho 14.519 CN với tổng số tiền hơn 9,5 tỉ đồng. Các cấp CĐ TP cũng thăm và tặng quà Tết cho 155.412 CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 96,2 tỉ đồng.
 
Đạt được kết quả trên là nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ việc lập kế hoạch đến triển khai thực hiện của CĐ các cấp; chủ động bám sát hoạt động doanh nghiệp để chăm lo đúng đối tượng. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ tích cực về vật chất của các doanh nghiệp.
 
Để hoạt động chăm lo Tết cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn đạt hiệu quả cao hơn, LĐLĐ TP lưu ý CĐ các cấp khi mua hàng hóa chăm lo Tết phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu: có đầy đủ hóa đơn theo quy định và có danh mục đơn giá hàng hóa kèm theo.
 
Ngoài việc hỗ trợ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ TP lưu ý CĐ cấp trên tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở.
 
 
Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, trao vé xe và quà Tết cho công nhân. Ảnh: VĨNH TÙNG

 
. Ngày 20-1, CĐ và lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là anh Nguyễn Hoài Điệp (CN Công ty CP Nhựa Sài Gòn) và chị Đặng Thị Hồng Đẹp (CN Công ty Cao su Thống Nhất).
 
Ngoài một phần quà, mỗi gia đình còn được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng. Ông Đỗ Văn Thành, Phó Chủ tịch CĐ tổng công ty, cho biết đã trao tặng 495 phần quà cho CN khó khăn (mỗi phần quà trị giá từ 400.000 đến 1 triệu đồng).
 
. Trước đó, LĐLĐ quận 10 - TPHCM đã họp mặt 36 cán bộ công vận, CĐ hưu trí của quận. Tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Son, Chủ tịch LĐLĐ quận 10, đã báo cáo tóm tắt hoạt động của CĐ quận năm 2010, trong đó nổi bật nhất là tổ chức tốt 3 đợt thi đua. Dịp này, LĐLĐ quận 10 cũng đã trao 36 phần quà cho các cán bộ công vận, CĐ hưu trí và hỗ trợ 10 cán bộ CĐ khó khăn.
Vĩnh Tùng - Thanh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI