Kết nối nhân lực

Tin mới

30/10/2012 21:35

Qua 10 năm tham gia thị trường lao động, VietnamWorks đã tạo được cầu nối tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp, giúp người lao động tìm được việc làm ổn định

Năm 2005, anh Đoàn Hữu Văn tốt nghiệp Khoa Luật Kinh tế - Trường ĐH Luật Hà Nội. Cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, anh mong muốn tìm được việc làm phù hợp. “Thế nhưng, lần nào tôi nộp đơn và phỏng vấn cũng thất bại, khiến tôi thấy dường như ước mơ có một công việc như mong muốn là quá sức” - anh Văn tâm sự.

Chỗ dựa cho người tìm việc

Trong lúc khó khăn ấy, anh có dịp nhìn lại, đánh giá khả năng của mình. Từ đó, anh đã dành nhiều thời gian đọc sách để tích lũy thêm kiến thức. Ngoài ra, anh còn tham khảo, vận dụng cách tạo hồ sơ xin việc, phương pháp ứng xử với nhà tuyển dụng, cách trả lời phỏng vấn và xử lý tình huống khi ứng tuyển theo hướng dẫn từ các chuyên gia của VietnamWorks. Nhờ vậy, anh thêm tự tin và mạnh dạn gửi thư xin việc đến các nhà tuyển dụng. Năm 2007, anh được Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ gửi lời phỏng vấn. Nhờ những kiến thức được trang bị, anh đã thành công khi phỏng vấn và hiện là phó giám đốc của trung tâm.
Chị Cao Hoàng Anh, Trưởng Phòng Hành chính VPĐD Hongkong Land, vừa tìm việc thành công qua VietnamWorks
 

Anh Lê Văn Trường, chuyên viên phòng đào tạo của Công ty CP Đầu tư và Phát triển giáo dục Sáng Tạo Việt, cho biết nhờ có sự trợ giúp của VietnamWorks mà anh có việc làm ổn định. Sau vài lần phỏng vấn thất bại, anh tìm đến VietnamWorks. Các chuyên gia tại đây đã tư vấn, giúp anh trang bị thêm kỹ năng, cách thức viết, trình bày và sắp xếp hồ sơ. “Theo hướng dẫn, trước khi gửi hồ sơ, tôi tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp mình ứng tuyển, những thỏa thuận về lương bổng, đãi ngộ để đưa ra đề nghị hợp lý. Nhờ vậy, tôi đã được doanh nghiệp tuyển dụng. Chính VietnamWorks đã giúp tôi cách thức tiếp cận nhà tuyển dụng và có việc làm thích hợp” - anh Trường nói.

Hỗ trợ doanh nghiệp

Thành lập vào năm 2002, đến nay, VietnamWorks là nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam với hơn 80.000 lượt người truy cập website mỗi ngày. Hằng tháng, VietnamWorks có hơn 3.000 công việc mới do các công ty đăng tuyển và có nguồn tài nguyên tốt nhất giúp người tìm việc có được công việc mơ ước, nhiều cơ hội thăng tiến. Đối với nhà tuyển dụng, VietnamWorks cung cấp các giải pháp tuyển dụng trực tuyến trên cơ sở dữ liệu với hơn 400.000 hồ sơ ứng viên. Đây chính là cầu nối giúp các ứng viên có được việc làm, doanh nghiệp tìm được nhân lực như mong muốn.

Từng đảm nhận vị trí Trưởng Ban Quản lý hệ thống chi nhánh vật liệu xây dựng của Tập đoàn Hoa Sen ở KCN Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), do muốn dành thời gian cho việc học và gia đình, anh Lê Minh Quang thay đổi môi trường làm việc. Thời điểm anh nghỉ việc là cuối năm nên rất khó khăn khi tìm công việc mới. Nhưng may mắn đã mỉm cười với anh, qua VietnamWorks, anh đã tìm được công việc như mong muốn.

Giờ đây, anh Minh Quang là giám đốc khách hàng cá nhân của một chi nhánh thuộc Ngân hàng TMCP Hàng Hải. Anh chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao hiệu quả kết nối việc làm của VietnamWorks. Trong thời buổi kinh tế suy thoái như hiện nay, tìm được việc làm, lại như nguyện vọng của mình, là rất khó khăn. Thế nhưng, với VietnamWorks, cơ hội mở ra nhiều hơn với người lao động. Tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều lao động tìm được việc làm, có thu nhập ổn định từ sự trợ giúp đắc lực, hiệu quả của VietnamWorks”.

Giúp tìm được công việc mơ ước

Ông Carlton Pringle, Tổng Giám đốc VietnamWorks, cho rằng: “Tôi luôn nói với các bạn trẻ rằng hãy mơ ước và theo đuổi ước mơ của mình đến cùng. Tôi có niềm tin vào những người biết đam mê và không bỏ cuộc cũng như tin rằng với mục đích đã được xác lập ngay từ đầu, VietnamWorks sẽ tiếp tục giúp hàng triệu người lao động tìm được công việc mơ ước”.

 

Bài và ảnh: NGUYÊN KHÔI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI