Giúp công nhân an tâm làm việc

Tin mới

17/12/2017 21:59

Những tháng cuối năm cũng là khoảng thời gian tất bật của đội ngũ cán bộ Công đoàn (CĐ) khi phải dốc sức khảo sát tình hình đời sống công nhân (CN) để phối hợp với người sử dụng lao động lo cho CN một cái Tết thật ấm cúng và đầy đủ, giúp họ an tâm làm việc đến ngày cuối cùng.

Thực tế, cơ sở dữ liệu về thu nhập và chi tiêu thực tế những tháng cuối năm của CN sẽ giúp đội ngũ CĐ cơ sở có một cái nhìn sát sườn về đời sống của người lao động (NLĐ), từ đó kịp thời tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp (DN) hoàn thiện chính sách lương, thưởng. Ông Đinh Văn Giai, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Toàn Thắng (100% vốn nước ngoài; KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM), chia sẻ: "Trên cơ sở mức lương tối thiểu (LTT) vùng vừa được công bố, CĐ cơ sở sẽ khuyến khích DN xây dựng điều chỉnh cao hơn, đồng thời duy trì các khoản phụ cấp, phúc lợi hiện có để động viên CN làm việc trước thềm năm mới. Lương, thưởng ổn định sẽ giúp CN tập trung sản xuất, giúp DN hoàn tất các đơn hàng đúng tiến độ".

Giúp công nhân an tâm làm việc - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ CĐ cơ sở ở khu vực ngoài quốc doanh cũng có cách nghĩ, cách làm như ông Giai. Chẳng hạn tại Công ty TNHH Hansae Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc; huyện Củ Chi, TP HCM), với trên 10.000 lao động, CĐ cơ sở đặc biệt coi trọng công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng CN những tháng cuối năm. Với mạng lưới tổ CĐ, nhất là hệ thống dư luận xã hội, được phân bổ hợp lý ở các xưởng, CĐ cơ sở gặp nhiều thuận lợi trong việc theo dõi đời sống CN. Sự chỉn chu cùng tinh thần trách nhiệm không chỉ giúp đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở hiểu rõ NLĐ cần gì ở chính sách chăm lo của DN mà còn sớm phát hiện những gút mắc phát sinh trong quan hệ lao động. Trên cơ sở tham khảo ý kiến tập thể CN, CĐ cơ sở thảo luận, bàn bạc và xây dựng kế hoạch điều chỉnh LTT vùng cũng như mức thưởng Tết cho NLĐ, sau đó trình lãnh đạo DN xem xét. Cách tiếp cận bài bản ấy của CĐ cơ sở đã giúp ban giám đốc có cái nhìn đầy đủ về đời sống NLĐ và sớm tìm được tiếng nói chung với ban chấp hành trong việc hoạch định chính sách chăm lo Tết. Thời điểm điều chỉnh LTT hằng năm thường cận kề với công bố thưởng Tết, điều này chắc chắn gây áp lực không nhỏ cho DN, nhất là các DN thâm dụng lao động. Các vụ ngừng việc trước Tết nguyên đán đều xuất phát từ 2 vấn đề cơ bản nhất là tiền lương và tiền thưởng. Do vậy, sự chủ động của đội ngũ cán bộ CĐ là không bao giờ thừa.

Chủ động hợp tác với người sử dụng lao động hoàn thiện kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ luôn là mục tiêu hàng đầu của các cấp CĐ TP HCM. Sự nhạy bén ấy không chỉ giúp họ làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi NLĐ mà còn góp phần giúp người sử dụng lao động tránh được những rủi ro trong quan hệ lao động.


Thu Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI