Mang Tết đến với CNVC-LĐ nghèo

Tin mới

27/01/2011 22:00

(NLĐ)- Ngày 27-1, Báo Người Lao Động đã đến thăm và tặng 141 phần quà cho CNVC-LĐ khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện về quê ăn Tết trên địa bàn quận 8 – TPHCM (300.000 đồng/phần).

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Đình Xê, Ủy viên Ban Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết: “Hưởng ứng chương trình “Mang Tết đến công nhân (CN) nghèo” của LĐLĐ TP, Báo Người Lao Động đã vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ những CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn đem lại cho họ một cái Tết đầy đủ và ý nghĩa hơn”. Trước đó, Báo Người Lao Động đã đến thăm và tặng 573 phần quà cho những CNVC-LĐ khó khăn ở các quận, huyện như Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, Củ Chi.

 
- Trước đó, vào chiều tối 26-1, LĐLĐ quận Gò Vấp - TPHCM đã đến thăm hỏi, tặng tiền và quà Tết cho CN tổ tự quản tại phường 12. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, đã chúc Tết và trao 20 phần quà Tết (300.000 đồng/phần) cho các gia đình CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không thể về quê ăn Tết. Ngày 28-1, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục thăm và tặng 22 phần quà Tết cho CN tổ tự quản phải ăn Tết xa quê tại phường 14.
 
Tại quận Bình Tân, hưởng ứng chương trình “Mang Tết đến CN nghèo”, 81 chủ nhà trọ “văn minh - nghĩa tình” trên địa bàn đã họp mặt, tặng 1.857 phần quà Tết, tổng trị giá 156 triệu đồng cho những CN khó khăn, phải ăn tết xa quê.
 
- Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, ngày 27-1 cho biết nhằm chia sẻ với CNVC-LĐ khó khăn, các cấp CĐ TP đã nỗ lực thực hiện chương trình “Mang Tết đến CNVC-LĐ nghèo”. Đến nay, đã có 22.579 CN có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở vùng bị thiên tai, lũ lụt, hơn 3 năm chưa có dịp về quê ăn Tết được tặng vé xe với số tiền 15,3 tỉ đồng. Các cấp CĐ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVC-LĐ khó khăn với số tiền 153,8 tỉ đồng. Nhiều nơi còn tổ chức tiệc tất niên, đón giao thừa cho CN không có điều kiện về quê ăn Tết...   
H.Đào - T.Nga - K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI