Mở thủ tục phá sản Công ty Kyung Sung Vina

Tin mới

19/12/2013 22:39

Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TP HCM về tình hình tại Công ty Kyung Sung Vina (100% vốn Hàn Quốc; huyện Hóc Môn, TP HCM).

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác định số tiền hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị nợ lương và gửi Sở Tài chính TP tổng hợp, trình UBND TP tạm ứng ngân sách để hỗ trợ NLĐ. Ngoài làm việc với BHXH TP chi trả bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an TP tra tìm thông tin chủ doanh nghiệp, có ý kiến với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM để vận động, yêu cầu chủ doanh nghiệp giải quyết quyền lợi cho NLĐ.

 

Công nhân Công ty Kyung Sung tập trung khiếu nại đòi quyền lợi khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn
Công nhân Công ty Kyung Sung tập trung khiếu nại đòi quyền lợi khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn

 

 
UBND TP đề nghị LĐLĐ TP chỉ đạo LĐLĐ huyện Hóc Môn hướng dẫn NLĐ cử người đại diện hợp pháp nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản và khởi kiện nợ lương tại tòa án theo quy định để có cơ sở xử lý tài sản của công ty. Ngoài đề nghị TAND TP mở thủ tục phá sản đối với công ty này, UBND TP cũng giao UBND huyện Hóc Môn tiếp tục theo dõi, quản lý, tránh thất thoát tài sản còn lại của công ty. Được biết, khi ông Jung Young Woo, giám đốc công ty bỏ trốn, công ty còn nợ gần 1 tỉ đồng tiền lương và BHXH của NLĐ.
Tin-ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI