NHẬT KÝ GIÁM ĐỐC

Nghe mà đau khắp cả ruột gan, phèo phổi!

Tin mới

10/01/2015 21:24

Nhìn cái đống thư mà phòng hành chính mới chuyển, mình muốn... đau bao tử luôn! Cô trưởng phòng hành chính đã tính toán nếu tham gia hết các sự kiện thì số tiền mà công ty phải bỏ ra lên đến 1 tỉ đồng.

Nghe mà đau khắp cả ruột gan, phèo phổi! Nào là thư mời tham gia quảng cáo báo Xuân, mời tham gia bàn tròn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên truyền hình, mời trao quà Xuân, phát biểu cảm tưởng và đăng hình lên báo...

“Tôi nghĩ mình chỉ nên quan tâm một số sự kiện. Đó là các thư mời, thư ngỏ mà tôi đã đánh dấu. Tham gia các sự kiện này là dịp để quảng bá tên tuổi của công ty, đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Hơn nữa, giám đốc sẽ được xuất hiện trên báo chí, truyền hình... Đặc biệt, chúng ta nên lưu ý có những tên tuổi lớn mà nếu như mình từ chối tham gia sẽ bất lợi cho công ty...” - cô trưởng phòng hành chính gợi ý.

 

Nghe mà đau khắp cả ruột gan, phèo phổi!

 

Cứ nghĩ đến chồng thư ngỏ là mình ăn không ngon, ngủ không yên. Thật là vô lý. Sao cứ nhè Tết đến lại “móc túi” doanh nghiệp như vậy? Mình đâu có cần lên báo chí, lên tivi? Mình đâu cần chườn mặt ra trước đám đông cười cười, nói nói, bắt tay để người ta chụp hình, làm clip, sau đó chìa ra một cái hóa đơn bảo thanh toán chi phí quảng cáo?

Công ty mình có mấy trăm công nhân, năm qua cũng có không ít khó khăn nhưng mọi người đều cố gắng. Mình đã hứa Tết năm nay sẽ thưởng khá hơn. Vậy mà giờ đây, cái chồng thư ngỏ ấy cứ như bóng ma ám ảnh. 1 tỉ đồng nếu chia đều thì mỗi công nhân cũng sẽ được vài triệu đồng. Tự dưng lấy của công nhân đem cho người khác là sao?

Có lẽ mình phải muối mặt một phen. Ngoại trừ thư đề nghị hỗ trợ chăm lo cho các hộ nghèo trên địa bàn, các thư còn lại, mình nên lơ đi là hơn... Trong chuyện này, có lẽ mình nên nghe theo lời... chỉ bảo của “bà xã đại nhân”: Đừng vác tiền đi làm từ thiện nơi khác trong khi công nhân của mình đói meo!

Phúc Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI