TP Hồ Chí Minh

Ngừng việc, xô xát tại Công ty May Quảng Việt

Tin mới

01/03/2008 00:51

(NLĐ)- Sáng 29-2, gần 6.000 công nhân (CN) Công ty TNHH May Quảng Việt (100% vốn Đài Loan, chuyên may quần áo xuất khẩu, trú đóng tại huyện Củ Chi - TPHCM) đã ngừng việc kiến nghị tăng 14% lương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của huyện Củ Chi đã đến giải quyết và đại diện ban giám đốc đã đồng ý với kiến nghị trên. Đáng tiếc, khi cơ quan chức năng chuẩn bị ra về thì xảy ra sự xô xát giữa nhân viên bộ phận nhân sự và CN. Một quản đốc tên Phú đã rút dao ra “múa” khiến CN nổi giận xông vào đánh trả và đập phá phòng làm việc của bộ phận nhân sự. Cơ quan công an huyện đã tạm giữ những người cố tình gây rối trật tự.

- Liên tục trong hai ngày 28 và 29-2, trên 800 công nhân phân xưởng 1 Công ty SH Vina (100% vốn nước ngoài, tọa lạc xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, Long An) đã ngừng việc đòi giới chủ phụ cấp tiền xăng 150.000 đồng/tháng vì giá xăng tăng. Ban Giám đốc Công ty SH Vina chấp nhận yêu sách này, bắt đầu từ tháng 3-2008 và người được phụ cấp phải đạt năng suất lao động do công ty đề ra. Tuy nhiên, người đại diện công nhân không đồng ý, kiên quyết đòi giới chủ trả phụ cấp ngay trong tháng 2.

N.Dương - H.Hùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI