Nguồn quỹ nghĩa tình

Tin mới

28/10/2009 00:19

Với sự giúp sức của quỹ tương trợ nội bộ, nhiều CNVC-LĐ đã vượt qua khó khăn, thoát khỏi cảnh vay nặng lãi

Hai vợ chồng chị Thân Thị Thúy cùng là công nhân (CN) Công ty Dệt may Gia Định (thuộc Tổng Công ty Dệt may Gia Định), chưa kịp vui mừng khi chị mang thai đứa con đầu lòng, thì đã nhận được tin dữ: cùng với bào thai là một khối u.

Bác sĩ cho biết phải phẫu thuật gấp để giữ mạng sống cho chị. Hai vợ chồng đang lo lắng chưa biết lấy đâu ra tiền để chữa bệnh thì quỹ tương trợ CĐ của công ty đã cho mượn 1 triệu đồng; anh em CN đóng góp thêm 2,6 triệu đồng giúp chị phẫu thuật.


Một miếng khi đói...


Năm 2000, thấy cuộc sống CN khó khăn, nhiều lúc cần tiền nhưng chưa đến kỳ lương, CĐ Công ty Dệt may Gia Định đề xuất thành lập quỹ tương trợ nội bộ. Lúc ấy, mỗi CN chỉ đóng 10.000 đồng/năm và hiện thời là 50.000 đồng/năm.

Tùy vào trường hợp khó khăn cụ thể, CĐ công ty cho mượn từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng và trả dần vào lương hằng tháng. Bà Nguyễn Kim Hên, chủ tịch CĐ công ty, cho biết: “Số tiền vài chục triệu đồng nhưng mỗi năm chúng tôi giúp đỡ hơn 50 trường hợp gặp khó khăn: bệnh tật, đóng tiền học phí cho con, mua sách vở, sắm phương tiện đi lại, buôn bán nhỏ tăng thêm thu nhập cho gia đình...”.


Ông Võ Đình Thắng, Chủ tịch CĐ Ngân hàng Phương Đông, quận 1- TPHCM, tâm sự: “Chuyên cho khách mượn tiền nhưng khi nhân viên ngân hàng gặp khó khăn chẳng biết mượn đâu. Thấy tình cảnh ấy, CĐ công ty đề xuất lập quỹ tương trợ nội bộ”.


Có quỹ tương trợ nội bộ, công nhân Công ty Dệt may Gia Định yên tâm khi gặp khó khăn


Mỗi nhân viên đóng góp nửa tháng lương/năm. Thấy quỹ hoạt động hiệu quả, tương trợ được nhiều trường hợp khó khăn, ban giám đốc, khách hàng chung tay góp vào. Những nhân viên bị bệnh nan y, những người cần đi học thêm nhưng hoàn cảnh khó khăn... đều được CĐ xét cho mượn và trả dần vào lương, không tính lãi.


Tận mắt chứng kiến nhiều trường hợp đau lòng của nhân viên, không tiền chạy chữa, phải vay nóng bên ngoài, nợ nần chồng chất, ông Herry Hà, nguyên chủ tịch HĐQT khách sạn Saigon Star (quận 3- TPHCM), cho CĐ 1.000 USD để làm quỹ tương trợ nội bộ. Số tiền được mở một tài khoản riêng trong ngân hàng, khi nhân viên nào cần, CĐ xét duyệt để cho mượn.


Gắn kết công nhân


Mở quyển sổ ghi chép các trường hợp vay trả từ quỹ tương trợ nội bộ của CĐ Công ty Dệt may Gia Định, chúng tôi thấy rất nhiều hoàn cảnh thương tâm. Số tiền mượn, số tiền trả dần hằng tháng được ghi chép rất cẩn thận. Như trường hợp anh Phan Hữu Thuận, thủ kho, vợ bị bệnh tim, cần phải phẫu thuật. Anh đang rối trí vì số tiền ấy bằng cả gia tài anh có được.

Lúc ấy, anh nhớ đến quỹ tương trợ của CĐ nên tìm đến. Sau khi nghe anh trình bày, ban chấp hành CĐ đã cho anh mượn 3 triệu đồng và vận động anh em CN đóng góp được 9 triệu đồng, ban giám đốc cho mượn thêm 7 triệu đồng để anh Thuận lo cho vợ. “Quỹ tương trợ đã cứu sống vợ tôi, giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn”- anh Thuận tâm sự.


Trường hợp chị Phạm Thị Thu Thủy, CN may của công ty, lại khác. Không đợi chị trình bày, khi biết hoàn cảnh gia đình chị khó khăn, con chị học giỏi nhưng có nguy cơ bỏ học, CĐ đã chủ động đề xuất hỗ trợ. Ba chị Thủy trước đây là bảo vệ của công ty. Trong một lần chống trả bọn trộm tài sản công ty, ông đã bị chúng giết chết. Nhớ đến ơn đó, CĐ công ty đề xuất hỗ trợ cho con chị Thủy 2,4 triệu đồng/năm để cháu tiếp tục đến trường.


Gặp chúng tôi mới đây, anh Đặng Hoàng Minh, nhân viên khách sạn Sông Hương (thuộc khách sạn Saigon Star), khoe: “Còn một tháng nữa là tôi trả hết nợ cho quỹ và sở hữu một cái xe nguyên vẹn là của mình”. Do không có xe máy nên thường ngày anh Minh phải quá giang một người bạn, nhưng sau đó người bạn ấy chuyển sang ca khác.

Suy nghĩ mãi, cuối cùng anh Minh quyết định mua một chiếc xe gắn máy để đi làm. Anh gom góp tiền dành dụm, mượn thêm của gia đình nhưng vẫn thiếu. Anh kể: “Vừa may lúc ấy, quỹ tương trợ nội bộ của công ty đã cho tôi mượn 3 triệu đồng”.

Hiện nay, tuy mặt bằng đời sống được nâng lên, nhưng vẫn còn rất nhiều CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Những lúc như thế, sự hỗ trợ kịp thời từ nguồn quỹ tương trợ không chỉ giúp người lao động vượt qua khó khăn mà còn là động lực giúp họ làm việc, gắn bó với đơn vị hơn. Nếu có điều kiện, các CĐ cơ sở nên lập quỹ để có thể hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho đoàn viên và CNVC-LĐ.

Ông Trần Thanh Hải  (Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM)

Bài và ảnh: Ngân Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI