Nhân viên siêu thị Lotte ngừng việc

Tin mới

29/10/2009 00:09

(NLĐ) - Sáng 28-10, khoảng 40 nhân viên thâu ngân siêu thị Lotte, Công ty TNHH Lotte Shopping Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc; quận 7-TPHCM) tiếp tục ngừng việc.

Tranh chấp khởi phát từ chiều 27-10, khi số nhân viên trên phản ứng chính sách tiền lương bất hợp lý của công ty. Nhiều nhân viên cho biết dù đã làm việc gần 1 năm nhưng thu nhập chỉ đạt bình quân khoảng 1,5 triệu đồng/người/tháng. Mới đây, khi chuẩn bị mở siêu thị mới ở địa điểm khác, công ty lại thông báo trả lương 2 triệu đồng/tháng cho nhân viên ở vị trí làm việc tương tự, điều này là không công bằng. Số nhân viên này cho biết trước đó đã gởi đơn đề nghị lãnh đạo công ty và siêu thị giải quyết, song không được hồi âm thỏa đáng. Bức xúc, sáng 28-10, số nhân viên trên tiếp tục ngừng việc.


Sau khi nhận được phản ánh của người lao động, sáng 28-10, đoàn công tác liên ngành quận 7-TPHCM đã đến siêu thị tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, người có trách nhiệm cao nhất là ông Phùng Mạnh Đức, giám đốc phụ trách siêu thị, đã từ chối tiếp đoàn với lý do bận việc. Theo LĐLĐ quận 7, dù hoạt động gần 1 năm nay nhưng Công ty TNHH Lotte Shopping Việt Nam vẫn không thành lập CĐ.

K.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI