Nhấp chuột để kết nối

Tin mới

11/11/2013 20:01

Các trang tin nội bộ giúp Công đoàn cấp trên tăng cường hiệu quả công tác điều hành, chỉ đạo và nâng chất hoạt động cơ sở

Từ ngày có trang tin nội bộ, công tác điều hành và chỉ đạo hoạt động Công đoàn (CĐ) gặp nhiều thuận lợi, hiệu quả hơn trước. Chẳng hạn, mới đây khi khảo sát lấy ý kiến về nhu cầu nhà ở xã hội trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, chỉ sau 30 phút sau cập nhật, chúng tôi đã nhận được hơn 100 kiến nghị, thắc mắc, đề xuất… xung quanh vấn đề này” - ông Nguyễn Hữu Hùng, Chủ tịch CĐ ngành giáo dục TP HCM, đánh giá về hiệu quả trang tin nội bộ của ngành.

Tiện ích, hiệu quả

Ra đời từ năm 2010, trang tin nội bộ của CĐ ngành giáo dục TP HCM (www.hcm.edu.vn.congdoan) thu hút lượng người truy cập hằng ngày rất lớn. Giao diện được thiết kế bắt mắt với đầy đủ các chuyên mục rõ ràng, dễ hiểu (tin tức, thông báo, thư mời)nên việc tìm kiếm thông tin rất đơn giản. Trước đây, để chuyển tải thông tin đến cơ sở, CĐ ngành phải phân công một cán bộ phụ trách việc gửi công văn qua đường bưu điện. Nhờ trang tin điện tử, CĐ ngành tiết kiệm được chi phí văn thư vì tất cả thư mời, thông báo, kế hoạch đều được cập nhật thường xuyên, các CĐ cơ sở lên mạng tìm đọc và tải. “Cũng nhờ hoạt động đã thành nếp này, thông tin về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, nhất là hoạt động CĐ, sớm đến với CNVC-LĐ” - ông Nguyễn Hữu Hùng cho biết thêm.

Trang tin điện tử của LĐLĐ quận 1, TP HCM được CNVC-LĐ cập nhật thường xuyên

Hiệu quả không kém là trang tin điện tử của LĐLĐ quận 1, TP HCM (www.ldldq1hcm.gov.vn). Ra đời năm 2007, trang tin điện tử của LĐLĐ quận 1 có giao diện dễ nhìn với hình ảnh sinh động và nội dung phong phú, bao gồm đầy đủ các chuyên đề của hoạt động CĐ. Không dừng lại ở việc giáo dục truyền thống về lịch sử hình thành, phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ, các biểu mẫu thành lập CĐ, luật, nghị định, quy định, thông tư hướng dẫn, các văn bản, kế hoạch, hội thi… đều được cập nhật đầy đủ trên trang tin. Bà Hồ Bích Ngọc - Chủ tịch LĐLĐ quận 1, TP HCM - cho biết: “Cơ sở cần biểu mẫu chỉ cần lên trang tin tải xuống, điền vào và gửi qua email. Việc này rất nhanh chóng, đỡ mất thời gian của hai bên”. Từ hiệu quả hoạt động của trang tin mà LĐLĐ quận 1 có thể kết nối, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với nhiều đơn vị khác. Mới đây, ấn tượng với các hoạt động được đăng tải trên trang tin, LĐLĐ huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã liên hệ nhờ LĐLĐ quận 1 nhờ tư vấn tổ chức các hoạt động phong trào.

Giúp CNVC-LĐ tiếp cận chính sách, pháp luật

“Sinh sau đẻ muộn” nhưng vẫn thể hiện tính chuyên nghiệp và tạo tính tương tác tốt là trang tin điện tử của LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM (www.congdoanbinhthanh.gov.vn). Không chỉ thu hút lượng người truy cập cao thông qua việc cập nhật thời sự liên quan hoạt động CĐ, đời sống CNVC-LĐ, trang tin còn rất thuận tiện khi tham khảo tài liệu và thông tin liên quan đến chế độ, chính sách, CNVC-LĐ. Đặc biệt, chuyên mục “Hội thi kiến thức của bạn” được rất nhiều CNVC-LĐ quan tâm. Với việc thay đổi chủ đề hằng tháng liên quan đến Bộ Luật Lao động, Luật CĐ, Luật BHXH, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiến thức văn hóa, xã hội, lịch sử, hội thi thực sự trở thành sân chơi bổ ích dành cho CNVC-LĐ. Cuối mỗi tháng, LĐLĐ tổng kết và phát giải cho những người đoạt giải cao để động viên. Theo bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh, tạo sự tương tác giữa tổ chức CĐ và CNVC-LĐ, đồng thời tăng lượng người truy cập thường xuyên vào trang tin là mục tiêu hội thi hướng đến.

Dù mới đưa vào hoạt động hơn 3 tháng nhưng trang tin điện tử của LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM (www:congdoantanbinhhcm.org.vn) cũng có cả trăm người truy cập mỗi ngày. Không chỉ phân công cán bộ trực để giải đáp thắc mắc về chế độ, chính sách cho CNVC-LĐ, trang tin còn dành hẳn một chuyên mục riêng để thông tin về hoạt động CĐ cơ sở. Theo ông Trương Hữu Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, tăng cường thông tin ở các đơn vị điển hình là hình thức giúp các CĐ cơ sở trên địa bàn học tập kinh nghiệm và nâng chất hoạt động CĐ.

Nâng chất hoạt động Công đoàn

“Các trang tin điện tử do CĐ cấp trên thiết lập đã góp phần truyền tải thông tin về tổ chức CĐ đến với cơ sở và đoàn viên. Không dừng lại ở việc phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật, các trang tin còn tạo điều kiện cho CNVC-LĐ củng cố kiến thức khi tham gia hội thi trực tuyến. Tạo tính tương tác giữa CĐ và CNVC-LĐ thông qua trang tin điện tử, sự nhạy bén ấy của CĐ cấp trên góp phần nâng chất hiệu quả hoạt động CĐ” - ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, nhận xét.

Bài và ảnh: NGÂN HÀ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI