Nhiều chuyện!

Tin mới

15/12/2012 22:45

Giờ cơm trưa ở công ty, mọi người đang rôm rả chuyện trò bỗng cuối phòng vang lên tiếng la hét, tiếng chén dĩa va vào nhau loảng xoảng. Cảnh hỗn loạn kéo dài chừng 3 phút rồi “trật tự được vãn hồi”. Trước mặt chúng tôi là 2 cô gái mặt mày đỏ gay. Đó là A và B, nhân viên phòng tài vụ.

Theo các nhân chứng thì A là người ra tay trước. Cô xông tới túm tóc B, không nói không rằng tát một phát như trời giáng vào mặt. B cũng không vừa gì. Sau khi định thần, cô hất tô canh vào mặt đối phương. May quá, tô canh chỉ văng trúng phần dưới của A. Sau đó, “trận chiến chén dĩa” diễn ra loạn xạ và chỉ được dập tắt khi trưởng phòng nhân sự ngồi gần đó chạy đến can ngăn.

Khi ra hội đồng kỷ luật, mọi chuyện mới được phơi bày. Nguyên nhân là vì B vốn không ưa A nên bày chuyện nói xấu. Những lần trước, A nghe rồi bỏ qua nhưng lần này, khi nghe một người bạn nói lại: “Con B nói mày đã ngủ với ông C, trưởng phòng” thì A không dằn được. “Tôi biết làm như vậy là không đúng, là vi phạm nội quy nhưng không thể chịu nổi. Tôi biết trong tình hình khó khăn như hiện nay, tìm một chỗ làm không phải dễ nên đã cố gắng làm tốt công việc của mình. Tôi chẳng làm gì đụng chạm đến B, tại sao cô ấy lại cứ kiếm chuyện với tôi? Công ty xử lý kỷ luật, tôi xin nhận nhưng không dạy cho B một bài học, tôi không thể chịu được” - A khẳng khái nói.

Trong lúc đó thì B lại chối quanh và đổ thừa “tam sao thất bổn”, B nói ý khác nhưng người kể lại với A đã thêm thắt nọ kia. A bị kỷ luật khiển trách còn B thì xin nghỉ việc. Sau đó, do không xin việc được nên B đã quay về công ty… năn nỉ được làm việc trở lại.

Chuyện xảy ra đã hơn 1 năm rồi nhưng từ đó đến giờ không thấy B “nhiều chuyện” nữa. Vừa rồi, trong một cuộc tọa đàm của công ty về “chuyện phiếm nơi công sở”, B thật thà kể: “Tôi xin việc chỗ nào, người ta cũng hỏi lý do tại sao không làm ở công ty cũ? Khi tôi nói lý do, họ không tin và cho người đi điều tra, sau đó từ chối. Kinh nghiệm tôi rút ra là các công ty rất ngán mấy nhân viên… nhiều chuyện. Ai có tật đó thì nên bỏ!”.

Quang Đạt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI