Nhiều hoạt động chăm lo CNVC-LĐ

Tin mới

13/01/2011 22:26

Tại hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ năm 2010 tổ chức sáng 13-1, ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, cho biết nhân dịp Tết năm nay, CĐ tổng công ty và các CĐ cơ sở tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động (NLĐ)

Các công ty Lâm nghiệp Sài Gòn, Bảo vệ Thực vật Sài Gòn, Việt Hương Hải... tặng quà cho 4.068 NLĐ, trị giá 1,3 tỉ đồng.  Riêng CĐ tổng công ty sẽ tặng quà cho 469 cán bộ hưu trí, 68 gia đình chính sách... với số tiền 140 triệu đồng.

 
. Tại hội nghị tổ chức cùng ngày, LĐLĐ quận 4 - TPHCM cho biết năm qua đã kết hợp với các ngành chức năng kiểm tra 73 doanh nghiệp, đề nghị một doanh nghiệp trích nộp tiền BHXH cho NLĐ; giải quyết 18 đơn, thư khiếu nại, giúp NLĐ được truy trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp tai nạn lao động, lương, thưởng... hơn 700 triệu đồng.
 
Cũng trong sáng 13-1, LĐLĐ quận 11 - TPHCM đã tổng kết hoạt động năm 2010. Hoạt động nổi bật của LĐLĐ quận năm qua là trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ nghèo; chăm lo cho công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nan y; tổ chức hội thi tay nghề, sân chơi “Giờ thứ 9 – Điểm hẹn công nhân”... Năm qua, các cấp CĐ quận đã kết nạp được 1.841 đoàn viên, giới thiệu 208 đoàn viên CĐ ưu tú cho Đảng.
 
. Năm 2010, LĐLĐ quận Tân Phú - TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNVC-LĐ như hội thi nấu ăn, hát karaoke, tổ chức họp mặt và tặng quà vào các ngày lễ như 8-3, 20-10... Ngoài ra, LĐLĐ quận đã cùng với các CĐ cơ sở trao 428 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ nghèo, vượt khó, học giỏi.
 
. Tổng kết hoạt động năm 2010, LĐLĐ quận Phú Nhuận - TPHCM cho biết năm qua đã tiếp nhận và giải quyết 18 đơn, thư khiếu nại của CNVC-LĐ; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời 2 vụ ngừng việc tập thể, buộc doanh nghiệp phải trả hơn 100 triệu đồng tiền nợ lương cho 110 công nhân.
 
. Trước đó, tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2010, LĐLĐ quận 1 - TPHCM cho biết trong năm, LĐLĐ quận đã tổ chức 14 lớp học tập nâng cao kỹ năng cho CNVC-LĐ, cán bộ CĐ như kỹ năng dẫn chương trình, văn hóa ứng xử, trang điểm nơi công sở, Anh văn giao tiếp... Các hoạt động đã thu hút hơn 2.300 lượt người tham gia.
T.Nga - T. Nhàn - H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI