Nhiều việc làm cho lao động trẻ

Tin mới

06/05/2014 21:43

Ngày hội Việc làm năm 2014 do Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên đã và đang chuẩn bị tốt nghiệp

Tiếp nối thành công của Ngày hội Việc làm năm 2013, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tiếp tục tổ chức Ngày hội Việc làm năm 2014 vào ngày 4-6 tại khuôn viên của trường (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM). Đến với ngày hội, sinh viên (SV) có nhiều cơ hội giới thiệu bản thân trước nhà tuyển dụng, doanh nghiệp (DN) có điều kiện tiếp cận nguồn nhân lực bảo đảm chất lượng.

Cánh cửa việc làm rộng mở

Ngoài 5.000 SV tốt nghiệp năm 2013, 2014, ngày hội dự kiến thu hút khoảng 20.000 ứng viên là cựu SV, học viên sau ĐH đang theo học tại trường. Bên cạnh đó, 20.000 SV ở các trường trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận cũng đến dự ngày hội.

Sinh viên tham gia Ngày hội Việc làm do Trường ĐH Nông Lâm TP tổ chức năm 2013
Sinh viên tham gia Ngày hội Việc làm do Trường ĐH Nông Lâm TP tổ chức năm 2013

Với nhu cầu phát triển kinh doanh tại tỉnh Long An và Đồng Nai, Công ty CP Anovafeed cần tuyển 26 lao động ở các chức vụ: trưởng phòng sản xuất, trưởng ca sản xuất, trưởng kho, nhân viên quản lý chất lượng, nhân viên kế toán, thủ kho thành phẩm/kho nguyên liệu, nhân viên an toàn lao động…

Để bổ sung chất lượng cho đội ngũ nhân lực, Công ty CP Thương mại Thú y Xanh (GreenVet) mang đến ngày hội 10 vị trí cho ứng viên học năm cuối ngành chăn nuôi thú y. Với mục tiêu trở thành một tập đoàn hàng đầu trong việc ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành chăn nuôi Việt Nam, công ty bảo đảm tạo điều kiện cho ứng viên thể hiện năng lực và sẽ có nhiều chế độ đãi ngộ hợp lý cho lao động trúng tuyển. Ban tổ chức cho biết dự kiến hơn 30 DN tham gia ngày hội sẽ mang lại nhiều ví trí tuyển dụng phù hợp với chuyên môn và năng lực của SV.

Nhiều hoạt động nghề nghiệp

Ngoài hoạt động tuyển dụng, SV tham dự ngày hội còn có cơ hội giao lưu với các doanh nhân trẻ, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tìm việc, xây dựng thương hiệu bản thân… Đặc biệt, chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật” tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận với nhà tuyển dụng, từ đó trau dồi kỹ năng xin việc, rèn luyện khả năng ứng xử… Đăng ký phỏng vấn thử, SV còn được các chuyên gia nhân sự tư vấn cách làm hồ sơ xin việc, bí quyết vượt qua áp lực trong công việc, cách thức thiết lập, quản lý và làm việc nhóm. Không chỉ vậy, bộ phận nhân sự cũng có thêm điều kiện tiếp cận, đánh giá khả năng của ứng viên; qua đó đề ra chiến lược xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân lực phù hợp với tình hình phát triển của DN.

PGS-TS Nguyễn Hay, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, đánh giá cao việc Báo Người Lao Động tham gia tuyên truyền, hỗ trợ nhà trường tổ chức ngày hội việc làm. “Đây cũng là dịp để nhà trường tiếp thu ý kiến đóng góp của DN để điều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với tình hình thực tế của thị trường lao động” - ông Hay khẳng định. 

Các DN có nhu cầu tham gia ngày hội, vui lòng đăng ký trước ngày 15-5 tại Trung tâm Hỗ trợ SV và Quan hệ DN của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM. Địa chỉ: Phòng 9 nhà Phượng Vĩ, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM. Điện thoại: (84-8) 7245397 - 0937631763, Fax: (84-4) 8960713. Email: nhthu@hcmuaf.edu.vn. Website: http://www.nls.hcmuaf.edu.vn.

 

 

Bài và ảnh: Hồng Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI