PVFCCo ủng hộ ngư dân 655 triệu đồng

Tin mới

14/08/2013 21:32

Ngày 14-8, ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Báo cáo với đoàn, ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo, cho biết hiện PVFCCo có hơn 1.900 lao động, trong đó khoảng 53% có trình độ chuyên môn cao đẳng trở lên, 37% là công nhân kỹ thuật, chỉ có 10% là lao động phổ thông.
 
Với phương châm hoạt động “Phát triển doanh nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội”, PVFCCo hướng tới 4 lĩnh vực chính gồm y tế, giáo dục; nhà đại đoàn kết; cứu trợ nhân đạo - hỗ trợ khắc phục thiên tai, xây dựng công trình biển đảo và đền ơn đáp nghĩa. Từ năm 2004-2013, tổng kinh phí dành cho các hoạt động này là 571 tỉ đồng.
 
Ông Tống Xuân Phong (trái), Chủ tịch Công đoàn PVFCCo, trao 655 triệu đồng cho ông Đỗ Danh Phương,
Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động

Nhân dịp này, PVFCCo đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”. Phát biểu tại lễ quyên góp, ông Đặng Ngọc Tùng cho biết Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động chương trình nhằm chia sẻ một phần khó khăn với ngư dân. Việc làm của PVFCCo hết sức có ý nghĩa. Tại buổi quyên góp, tập thể cán bộ, CNVC-LĐ của PVFCCo đã đóng góp được 655 triệu đồng, toàn bộ số tiền này được trao cho đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động để chăm lo cho ngư dân.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã đến thăm, trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 6 cán bộ Đài Truyền hình TP HCM (HTV). Ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng Giám đốc HTV, đại diện những cán bộ nhận kỷ niệm chương cảm ơn Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng phần thưởng cao quý của tổ chức Công đoàn Việt Nam cho cán bộ, nhân viên HTV. Ông Hòa cho biết trong thời gian tới, HTV sẽ tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền cho tổ chức Công đoàn, trong đó có việc đồng hành chăm lo cho ngư dân vươn xa sản xuất, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Tin-ảnh: Tr.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI