Quyết liệt đổi mới hoạt động Công đoàn

Tin mới

30/11/2012 22:47

Ngày 30-11, tại Hà Nội, ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã chủ trì hội nghị đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa X) tại Đại hội Công đoàn (CĐ) Việt Nam lần thứ XI.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng ý với bố cục trình bày của báo cáo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần tập trung làm rõ các nội dung như: lựa chọn khẩu hiệu hành động, chương trình hành động và các chỉ tiêu phấn đấu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn 2013-2018. Ngoài ra, báo cáo cần phải làm rõ thực trạng đời sống CNVC-LĐ, phản ánh được tâm trạng, tâm tư của người lao động trong giai đoạn khó khăn hiện nay; nêu bật được những thành tựu của tổ chức CĐ trong nhiệm kỳ 2008-2013.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Ngọc Tùng cho rằng trong 5 năm tới, nếu không đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức CĐ sẽ xa rời người lao động. Vì vậy,  nhiệm vụ của CĐ trong nhiệm kỳ 2013-2018 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi phải có những chương trình hành động cụ thể, mang tính đột phá để đáp ứng yêu cầu.

Sau khi ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu thể hiện sự trăn trở của cán bộ CĐ, ông Đặng Ngọc Tùng đã yêu cầu Tiểu ban Văn kiện của đại hội tổng hợp, tiếp thu các ý kiến để tiếp tục hoàn thiện báo cáo, trình Đoàn chủ tịch, Thường trực, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ để thảo luận và xin ý kiến.
 
V. Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI