Sôi nổi hoạt động tôn vinh lao động nữ

Tin mới

09/03/2013 21:37

Gần 400 CNVC-LĐ đã dự Ngày hội Gia đình do LĐLĐ quận Gò Vấp -TPHCM tổ chức sáng 9-3.

Với 2 hoạt động chính là thi cắm hoa chủ đề  “Nét đẹp phụ nữ Việt” và thi nấu bữa điểm tâm, ngày hội là dịp để CNVC-LĐ quận trổ tài khéo léo, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba cho các đơn vị.
 
Các đi thi nu ăn ti Ngày hi Gia đình do LĐLĐ qun Gò Vp - TPHCM tchức sáng 9-3
Ảnh: V.TÙNG

Sáng cùng ngày, Công đoàn Sở GTVT TP đã công bố kết quả bán đấu giá các chậu hoa gây quỹ hỗ trợ nữ CNVC-LĐ khó khăn. Ban tổ chức đã thu về 30 triệu đồng.

* LĐLĐ quận 6 - TPHCM cũng đã sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” vào sáng 9-3. Năm qua, đã có 476 chị theo học các chương trình đại học, sau đại học và hơn 2.100 chị học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học, 861 chị thi thợ giỏi, nâng bậc thợ. Qua phong trào, đã có 18 chị được đề bạt giữ các chức vụ chủ chốt, cán bộ quản lý của cơ quan, doanh nghiệp. Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 83 gương “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và phát động phong trào nuôi heo đất gây dựng Quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh trong các Công đoàn cơ sở.

* Hơn 100 nữ CNVC-LĐ cũng đã tham gia hội nghị tổng kết phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do LĐLĐ quận Phú Nhuận - TPHCM tổ chức sáng 9-3. Phong trào được phát động từ đầu năm 2012, có 9.274 nữ  CNVC-LĐ đăng ký tham gia và 8.791 chị được bình chọn danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi”. LĐLĐ quận Phú Nhuận đã tuyên dương 60 chị tiêu biểu nhất trong phong trào. Dịp này, LĐLĐ quận Phú Nhuận cũng đã phối hợp với Trung tâm Golden Hearts tổ chức buổi hướng dẫn kỹ thuật yoga cơ bản với chủ đề “Yoga và đời sống phụ nữ” cho nữ CNVC-LĐ.

T.Nga - T.Nhàn - K.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI