Tài xế taxi Petrolimex ngừng việc

Tin mới

04/01/2011 00:20

(NLĐ) - 60 tài xế taxi Petrolimex (trực thuộc Công ty Cổ phần Taxi gas Sài Gòn Petrolimex) đã ngừng việc chiều 3-1, phản ứng việc thay đổi cách chia doanh thu.

Theo phản ánh của tập thể tài xế, trước đây, công ty quy định tỉ lệ ăn chia với tài xế từ 35% đến 50% tương ứng với doanh thu từ dưới 500.000 đồng đến trên 700.000 đồng/ngày (xe 4 chỗ). Thế nhưng, từ  ngày 1-1-2011, dù chưa tham khảo ý kiến tập thể tài xế, công ty lại ban hành mức doanh thu tối thiểu và tỉ lệ chia doanh thu mới mang tính áp đặt khiến tài xế khó thực hiện. Cụ thể: Với cách tính mới, mỗi tài xế phải đạt doanh thu tối thiểu trên 650.000 đồng/ngày.
 

Cán bộ chuyên trách LĐLĐ quận Bình Thạnh (áo ca rô) đang tiếp xúc, ghi nhận ý kiến phản ánh của tài xế taxi Petrolimex

 
Theo tập thể tài xế, mức này là cao, nhất là trong điều kiện công ty không có điểm tiếp thị. Trường hợp không đạt doanh thu tối thiểu, tài xế sẽ bị truy thu.
Sau khi vụ ngừng việc xảy ra, các cơ quan chức năng quận Bình Thạnh - TPHCM đã có mặt để ổn định tình hình, song lãnh đạo Công ty Cổ phần Taxi gas Sài Gòn Petrolimex không có mặt. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, ông Nguyễn Ngọc Tỏa, giám đốc công ty, cho biết hôm nay (4-1) sẽ đối thoại với tập thể tài xế để giải quyết các vướng mắc với sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.
Tin -ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI